Saturday, 15/12/2018 - 15:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Liên đội Kim Đồng: Giờ ra chơi trải nghiệm với mô hình “Xe sách di động”

         Nhằm xây dựng môi trường học tập tích cực, rèn luyện đạo đức, lối sống và thi đua học tập cho đội viên, thiếu nhi trong toàn trường. Liên đội  trường Tiểu học Kim Đồng, huyện Vĩnh Linh đã triển khai có hiệu quả phong trào “Đọc sách cho tương lai” thông qua hoạt động xây dựng mô hình “Xe sách di động”.

Xe sách di động thúc đẩy phong trào đọc sách trong toàn Liên đội

Xe sách di động thúc đẩy phong trào đọc sách trong toàn Liên đội

         Xe sách di động được Liên đội bắt đầu triển khai trong năm học 2017 – 2018, với hình thức xã hội hóa các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, thiết kế 5 chiếc xe sách di động, mỗi chiếc trị giá 2.500.000 đồng. Để đa dạng hóa nguồn sách, truyện cho đội viên, thiếu nhi, Liên đội đã kết hợp với CLB Bạn đọc Thư viện phát động phong trào “Góp một đọc mười”, quyên góp sách trong toàn Liên đội; mỗi đợt quyên góp hơn 700 đầu sách, chủ yếu là truyện tranh phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Đến nay, tổng số sách trên các xe di động với hơn 1.400 đầu sách.
Đông đảo các em học sinh tham gia đọc sách, truyện Các anh/chị Chi đội trưởng hướng dẫn các em tìm, đọc các loại sách 
 

          Vào giờ ra chơi, dưới những tán cây râm mát, các em đội viên, thiếu niên nhi đồng sau khi tập thể dục giữa giờ đã cùng nhau đọc những trang sách bổ ích, lí thú và trải nghiệm. Dần dần xe sách di động đã trở thành người bạn gần gũi với các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng.
         Để nâng cao chất lượng các đầu sách, hàng tháng, Liên đội cùng CLB Bạn đọc thư viện thay đổi sách trong các xe để tạo điều kiện cho học sinh ở 5 khối lớp có cơ hội được đọc sách nhiều hơn. Đồng thời, từ nguồn Quỹ Đội bổ sung thêm các sách, truyện mới cho các em tham khảo. 

                                                                                                                          Tác giả bài viết: Xuân Huyền - TPT Đội


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 955
Tháng 12 : 70.794
Tháng trước : 49.259
Năm 2018 : 462.612