Thursday, 19/09/2019 - 10:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Cộng tác viên thanh tra giáo dục tỉnh Quảng Trị

          Thực hiện Chỉ thị số 5972/CT-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác thanh tra giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Căn cứ Văn bản hợp nhất số 24/VBHN-BGDĐT ngày 20/10/2014 của Bộ GD&ĐT Thông tư quy định về cộng tác viên thanh tra giáo dục; căn cứ Thông tư số 24/2016/TT-BGDĐT ngày 14/11/2016 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Học viện Quản lý giáo dục tổ chức Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra cho đội ngũ Cộng tác viên thanh tra ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị. Khóa học diễn ra từ ngày 23/02 đến ngày 03/3/2019.

Đ/c Lê Thị Hương-TUV- Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu trong buổi khai mạc

          Nội dung của Lớp Bồi dưỡng bao gồm các chuyên đề chuyên sâu về vai trò, nhiệm vụ của thanh tra giáo dục và cộng tác viên thanh tra giáo dục; kỹ năng tham gia hoạt động thanh tra giáo dục; công tác kiểm tra của cơ quan quản lý giáo dục và kiểm tra nội bộ của các cơ sở giáo dục; kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn thư, kiến nghị, phản ánh; kỹ năng tham gia giải quyết tố cáo; kỹ năng tham gia giải quyết khiếu nại.

           Giảng viên của lớp Tập huấn là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về lý luận và thực tiễn trong lĩnh vực thanh tra giáo dục. Nội dung bài giảng phong phú, hấp dẫn, kết hợp giữa lý thuyết và bài tập tình huống được học viên lắng nghe rất tập trung.

Luật gia Nguyễn Huy Bằng-Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT, Giảng viên lớp học

           Học viên tham dự tập huấn gồm 99 người, trong đó: 90 người là Cộng tác viên thanh tra Ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị; 09 người cán bộ quản lý, chuyên viên của Phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý của các đơn vị trường học.

            Sau thời gian tập huấn, các học viên đều nhận thấy nội dung kiến thức được trang bị rất thiết thực, bổ ích, có giá trị cho hoạt động thực tiễn không những trong hoạt động thanh tra, kiểm tra mà còn trong thực tế xử lý các tình huống, vấn đề xảy ra tại các cơ sở giáo dục.

            Lớp Bồi dưỡng được tổ chức thành công tốt đẹp. Ban tổ chức Lớp và các giảng viên đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên, đặc biệt các học viên là cán bộ quản lý, chuyên viên của Phòng GD&ĐT Vĩnh Linh và các cán bộ quản lý của các đơn vị trường học thuộc Phòng GD&ĐT Vĩnh Linh đã nhận thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của Lớp học nên mặc dù không phải là Cộng tác viên thanh tra nhưng đã đăng ký tham gia và học tập rất nghiêm túc./.


Tác giả: Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 304
Tháng 09 : 22.617
Tháng trước : 35.844
Năm 2019 : 370.103