A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng đội ngũ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

(VP)- Ngày 06/2/2020, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị và Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thời gian qua, việc bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý được Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị chú trọng. Đây là một trong những nội dung, nhiệm vụ trong tâm của Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 322/QĐ-TTg ngày 29/4/2016.

Nhằm chuẩn bị cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng tiếp cận với chương trình mới, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị Trường ĐH Sư phạm Huế - Đại học Huế tổ chức ký kết thoả thuận hợp tác về đào tạo bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục trên địa bàn.

Trong chương trình ký kết, hai bên thống nhất hợp tác trên 4 nội dung:

1. Phối hợp triển khai các chương trình bồi dưỡng theo quyết định, chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhu cầu bồi dưỡng của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị (bồi dưỡng cấp chứng chỉ, bồi dưỡng thường xuyên...)

2. Xây dựng và phát triển các chương trình nghiên cứu khoa học, các chương trình đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

3. Xây dựng kế hoạch, tổ chức đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

4. Hai bên cùng có trách nhiệm tổ chức và hỗ trợ cho các đơn vị thuộc phạm vi quản lý của mỗi bên cùng tham gia thực hiện có hiệu quả các nội dung của chương trình hợp tác này; hai bên tạo điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm để triển khai, tổ chức đào tạo các chương trình do các bên tổ chức.

 

/upload/19223/20200208/grabe4211img9276_cgmi.jpg

PGS.TS Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Huế phát biểu tại buổi Lễ

 

PGS.TS Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Huế cho biết, những năm qua giữa nhà trường và Sở GD&ĐT Quảng Trị luôn có sự phối hợp và có nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi liên quan đến giáo dục.

Lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Huế nhấn mạnh, việc đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm theo chủ trương của Bộ GD&ĐT, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy.

Lãnh đạo Trường Đại Sư phạm Huế kỳ vọng trong thời gian tới có sự triển khai mạnh mẽ hơn.Quá trình hợp tác sẽ tổng kết, đánh giá lại những gì đã đạt được, vấn đề gì cần triển khai tiếp.PGS.TS Lê Anh Phương nói rằng“Việc hợp tác cần đi vào chiều sâu, nhằm nâng cao đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý.”.

 

 

TS Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị trao đổi một số nội dung cần chú trọng trong quá trình hợp tác

 

TS Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, những năm qua ngành luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Đại học Sư phạm Huế trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học…Nhiều giáo viên trưởng thành từ mái trường ĐH Sư phạm Huế đã có đóng góp lớn cho ngành giáo dục địa phương.Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị bày tỏ lời cảm ơn tới các cán bộ lãnh đạo, giáo viên ĐH Sư phạm Huế.

 

Theo TS Lê Thị Hương, trong thời gian tới, một trong những nhiệm vụ khá quan trọng là việc triển khai chương trình phổ thông mới. Việc tập huấn, bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông, giúp giáo viên bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng để tiếp cận với chương trình mới là rất đáng quan tâm. Chính vì vậy, ngành giáo dục hy vọng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía trường Đại Học Sư phạm Huế.

 

Bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục - 2

NhLãnh đạo trường ĐH Sư phạm Huế và Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị trao chương trình hợp tác giáo dục.

 

Trên cơ sở nội dung hợp tác ,hai bên sẽ xem xét và quyết định chương trình hợp tác, phối hợp, hỗ trợ cụ thể. Nội dung, kế hoạch thực hiện, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên trong từng chương trình sẽ được quy định chi tiết. Hàng năm, hai bên cùng đánh giá kết quả thực hiện và bổ sung các nội dung hợp tác, giải pháp thực hiện cho phù hợp với sự phát triển của hai đơn vị và xã hội.

Văn phòng Sở


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 627
Tháng 01 : 70.114
Tháng trước : 68.535
Năm 2021 : 70.114