Friday, 22/02/2019 - 14:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ quan Sở GD&ĐT Quảng Trị

(VP) - Nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc cơ quan Sở GD&ĐT ý thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và biết thao tác sử dụng thành thạo các phương tiện dụng cụ chữa cháy hiện có, sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra, từ ngày 23/5 đến ngày 25/5/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo kết hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

Thượng tá Lê Văn Hoàng - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh giảng bài lý thuyết tại khóa huấn luyện

 

Tham gia khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC có 25 học viên là cán bộ, công chức và nhân viên Sở. Trong thời gian 3 ngày, các học viên được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về luật PCCC; biện pháp phòng cháy; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở; cách xử lý tình huống và thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra; khuyến cáo các nguy cơ mất an toàn về cháy, nổ nhất là trong sử dụng điện, các thiết bị sinh nhiệt, các vật liệu dễ cháy; giới thiệu về tính năng, tác dụng và hướng dẫn các thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay các loại; thông tin về tình hình cháy, nổ trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Sau học lý thuyết, học viên làm bài kiểm tra tổng kết, đồng thời được thực hành các phương pháp chữa cháy như sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy trong thùng xăng, cách xử lý khi bình gas bị rò rỉ.

 

Trung úy  Phan Bá Duẫn - Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh hướng dẫn cho học viên cách sử dụng bình chữa cháy

 

  1. khóa huấn luyện, cho thấy khi có cháy nổ bất ngờ xảy ra, nếu phát hiện kịp thời và có lực lượng, phương tiện tại chỗ thì việc dập tắt đám cháy rất nhanh và đơn giản, không để xảy ra trường hợp cháy lớn, cháy lan gây thiệt hại nghiêm trọng. Vì thế, việc huấn luyện, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở là hết sức quan trọng và cần thiết. Khóa huấn luyện đã giúp các học viên trang bị kiến thức, kĩ năng về công tác PCCC, tạo sự chủ động ứng phó, không bất ngờ, hoảng sợ khi xẩy ra cháyvà thành thạo trong công tác chữa cháy; bên cạnh đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho mỗi học viên trong công tác đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, huấn luyện, phòng ngừa cháy nổ, đến nay công tác PCCC tại cơ quan Sở đã có những chuyển biến rõ rệt, không để xảy ra chảy nổ, bảo vệ an toàn tài sản. 

  VĂN PHÒNG SỞ

 

 

 

 

Học viên xử lý bình gas bị rò rỉ

Học viên xử lý bình gas bị rò rỉ

Học viên tạo đám cháy trong thùng xăng

 

Học viên dập tắt đám cháy trong thùng xăng

 

Học viên dập tắt đám cháy trong thùng xăng

 

Học viên và cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 749
Tháng 02 : 32.692
Tháng trước : 52.481
Năm 2019 : 84.575