Saturday, 25/01/2020 - 02:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành GD&ĐT Quảng Trị hướng tới đa dạng hoá trong hợp tác giáo dục với nước bạn Lào

(VP) Ngày 28/8, Đoàn công tác Sở GD&ĐT Quảng Trị thăm và làm việc với Sở Giáo dục - Thể thao tỉnh Sa-vẳn-na-khệt, nhiều nội dung hướng tới đa dạng hoá trong hợp tác giáo đã được hai bên bàn bạc và thống nhất.

Cuộc gặp gỡ giữa đoàn công tác ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị và Sở Giáo dục - Thể thao tỉnh Sa Vẳn Na Khệt (Lào).

Cuộc gặp gỡ giữa Đoàn công tác ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị và Sở Giáo dục - Thể thao tỉnh Sa Vẳn Na Khệt (Lào)

 

Đoàn công tác Sở GD&ĐT Quảng Trị thăm và làm việc với Sở Giáo dục - Thể thao tỉnh Sa-vẳn. Tại buổi làm việc, 2 bên đã bàn và thống nhất triển khai một số hoạt động hợp tác về giáo dục đào tạo. Ông Hoàng Xuân Thuỷ, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết: Cuộc làm việc với Sở Giáo dục - Thể thao tỉnh Sa Vẳn Na Khệt đã có kết quả hợp tác giữa hai Sở với những nội dung cụ thể, thiết thực, hướng tới mục đích hỗ trợ nhau trong công việc và chuyên môn. Ngoài việc đưa giáo viên sang giảng dạy tại tỉnh Sa Vẳn Na Khệt nước CHDC ND Lào, trong thời gian tới, Sở GD&ĐT Quảng trị sẽ cử cán bộ có chuyên môn sâu sang tập huấn về công nghệ thông tin và hướng dẫn hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật cho một số cán bộ, giáo viên và học sinh tỉnh bạn. Đồng thời, phía bạn Lào sẽ tổ chức một số trường THPT sang học tập kinh nghiệm và tiến hành ký kết các thỏa thuận hợp tác với một số trường THPT có chất lượng cao của Quảng Trị.

 

 Đoàn công tác ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cùng 10 giáo viên làm nhiệm vụ quốc tế tại tỉnh Sa Vẳn Na Khệt chụp ảnh lưu niệm tại văn phòng hội người Việt Nam tỉnh Sa Vẳn Na Khệt.

 

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Quảng Trị đã đến thăm và tặng quà cho Trường phổ thông Hữu nghị Lào - VN - ngôi trường mới xây dựng tại thành phố Cay Sỏn Phôm Vi Hản, do Chính phủ Việt Nam tài trợ với kinh phí 2 triệu USD và vốn đối ứng Chính phủ Lào 300.000 USD. Sau gần 2 năm xây dựng, ngôi trường này vừa mới hoàn thành và kịp thời tiếp nhận học sinh cho năm học mới. Lễ khai giảng năm học 2019-2020 dự kiến vào ngày 5/9/2019.

Đoàn công tác ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị chụp ảnh lưu niệm tại Trường Phổ thông Hữu nghị Lào - Việt Nam ở tỉnh Sa Vẳn Na Khệt.

 

Cô giáo Trần Thị Thanh Huyền dạy bộ môn âm nhạc cho học sinh tại trường Phổ thông Hữu nghị Lào - Việt Nam 

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị chính là cơ sở để các trường học của hai tỉnh sẽ triển khai các hoạt động hợp tác về chuyên môn, các hoạt động văn hóa, thể thao trong thời gian tới...

VĂN PHÒNG SỞ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 21
Tháng 01 : 24.727
Tháng trước : 44.714
Năm 2020 : 24.727