Tuesday, 18/06/2019 - 15:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành Giáo dục Quảng Trị triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong năm 2019

Năm 2019, là năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, hướng tới kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, đồng thời là năm áp chót có ý nghĩa quyết định cho việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu cơ bản mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra; ngành GD&ĐT sẽ tập trung thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp lớn

Triển khai trong toàn ngành nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Trị

Các cơ sở giáo dục trong toàn ngành đăng ký và triển khai xây dựng ít nhất 01 công trình, phần việc thiết thực (có sản phẩm cụ thể), tập trung vào việc cải tạo khuôn viên, trường lớp, cảnh quan nhà trường và các công trình phục vụ học sinh (như nhà vệ sinh, nước sạch); đồng thời phát động và triển khai thực các phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng môi trường văn hóa trong trường học xanh - sạch - đẹp, an toàn, thân thiện và văn minh

Tiếp tục rà soát, sắp xếp lại quy mô, mạng lưới trường lớp

Sở GD&ĐT và các địa phương tiếp tục rà soát, sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch số 84-KH/TU của Tỉnh ủy và Quyết định 1322/QĐ-UBND của UBND tỉnh, phù hợp quy mô, điều kiện thực tế của từng địa phương.

Chuẩn bị về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên để áp dụng chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới

Rà soát, đánh giá năng lực thực tiễn, cơ cấu đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành để có kế hoạch bố trí, sắp xếp phù hợp và đào tạo, bồi dưỡng; chú trọng bảo đảm đạt chuẩn và nâng cao chất lượng của cán bộ quản lý giáo dục; bảo đảm trình độ chuyên môn, chuẩn nghề nghiệp của đội ngũ giáo viên theo hướng đủ số lượng, đạt chuẩn, đồng bộ về cơ cấu.

Việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, được ngành GD&ĐT Quảng Trị xác định là giải pháp đột phá, đảm bảo đủ nguồn lực để thực hiện yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo tỉnh nhà.

Khẩn trương, tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học để triển khai áp dụng chương trình, sách giáo khoa phổ thông mới, áp dụng từ năm học 2020-2021. Ngành Giáo dục cùng với các địa phương sẽ tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 34/2018/NQ-HĐN ngày 08/12/2018 của HĐND tỉnh về đề án xóa phòng học tạm, phòng học mượn giai đoạn 2019-2021. Đồng thời tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua Đề án đầu tư cải tạo, xây dựng nhà vệ sinh và cung cấp nước sạch trong trường học giai đoạn 2020 – 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn

Các cơ sở giáo dục chú trọng giáo dục học sinh phát triển toàn diện và đổi mới phương pháp dạy – học theo hướng phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh. Giảm bớt các cuộc thi, các thủ tục hành chính không cần thiết. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học trong quản lý, chỉ đạo điều hành và triển khai Chính phủ điện tử ở các sở giáo dục theo hướng đồng bộ, kết nối liên thông. Đổi mới và nâng cao năng lực quản lý nhà nước, tự chủ, tự chịu trách nhiệm về giáo dục và đào tạo tại các nhà trường.

Bốn hoc sinh của tỉnh Quảng Trị vinh dự vào vòng chọn đội tuyển dự thi  khu vực và quốc tế năm 2018 - Ảnh Lâm Quang Huy

Phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường các giải pháp để giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu ở các vùng, miền, các ngành học, bậc học. Có những giải pháp đột phá để nâng cao chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế. Thực hiện tốt hơn công tác phân luồng, hướng nghiệp dạy nghề cho học sinh để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.

VĂN PHÒNG SỞ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 426
Tháng 06 : 31.638
Tháng trước : 42.507
Năm 2019 : 272.934