Sunday, 25/08/2019 - 16:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị chăm lo Tết cho người lao động và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, Công Đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vận động, ủng hộ "Tết vì cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm kỷ Hợi - 2019"

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công đoàn Ngành phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị, các cấp công đoàn tổ chức chương trình vận động, ủng hộ chăm lo đời sống cho cán bộ, nhà giáo, người lao động, đảm bảo tất cả giáo viên, học sinh đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của Giáo dục Quảng Trị, Công đoàn Ngành đã chỉ đạo công đoàn các đơn vị báo cáo với cấp ủy Đảng, chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp nắm bắt tình hình đời sống cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, người lao động và học sinh của đơn vị, căn cứ điều kiện cụ thể, các trường học xây dựng kế hoạch chăm lo đời sống đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, Chương trình “Tết sum vầy” cấp Ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Ngành đã vận động cán bộ, giáo viên và người lao động toàn Ngành ủng hộ được số tiền 1,746 tỉ đồng. Đồng thời, đã trao gửi 3.251 đến các công đoàn viên và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (trong đó có: 20 suất trị giá 2.000.000 đồng/giáo viên đặc biệt khó khăn; 181 suất trị giá 1.000.000 đồng/giáo viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn; 1.550 suất trị giá 500.000/học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn và 1.500 suất trị giá 500.000/giáo viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn).

Ở cơ sở, các công đoàn trực thuộc Sở tổ chức Chương trình “Tết sum vầy”, theo đó đã vận động quyên góp được 3.513.700.000 đồng để trao 2067 suất quà cho đoàn viên khó khăn. Ngoài ra, các một số công đoàn cơ sở đã tổ chức chương trình “Tết cùng bạn” để dành tặng nhiều suất quà đến các em học sinh khó khăn, có thành tích vươn lên trong học tập, tiêu biểu trong phong trào này là các công đoàn cơ sở thuộc Phòng GD&ĐT Cam Lộ, Vĩnh Linh, thị xã Quảng Trị; công đoàn cơ sở Trường THPT số 2 Đakrông; THPT Vĩnh Linh...

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị, Chủ tịch Công Đoàn giáo dục tỉnh tặng quà cho học sinh nghèo tại trường THPT số 2 Đakrông

Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị đã tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, sự giúp đỡ động viên về vật chất và tinh thần nhân dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Không chỉ hỗ trợ về vật chất cho đoàn viên, nhân viên và học sinh, ý ngĩa hơn là động viên họ vượt lên hoàn cảnh khó khăn, đón một mùa xuân mới đầy hi vọng. Chương trình vận động, ủng hộ “Tết vì Cán bộ, Nhà giáo, Người lao động và Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” năm Kỷ Hợi – 2019 còn thể hiện vẻ đẹp của tình người, sự tương thân tương ái để cùng nhau hưởng trọn một cái Tết trọn vẹn.

CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC TỈNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 528
Tháng 08 : 28.740
Tháng trước : 33.011
Năm 2019 : 340.980