Monday, 21/01/2019 - 01:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành giáo dục và đào tạo triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2017 – 2018

Ngành giáo dục và đào tạo triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2017 – 2018

(Web Quảng Trị) Ngày 9/2/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2017 - 2018.

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong học kỳ I, năm học 2017 - 2018, toàn ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông theo hướng thiết thực và gắn với định hướng phát huy năng lực, phẩm chất người học, đồng thời giảm một số cuộc thi để giảm áp lực lên học sinh và giáo viên. Bên cạnh đó, tăng cường các hình thức sinh hoạt chuyên môn, đổi mới cách thức tổ chức các hoạt động giáo dục, phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra, đánh giá, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tiếp tục được các cấp, các ngành và các trường học quan tâm. Trong học kỳ I có 4 trường mầm non, 8 trường tiểu học và 4 trường THCS được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì ổn định.

Đặc biệt, tại kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm 2018, học sinh đạt giải tăng cả số lượng và chất lượng so với năm học trước với 16 giải, trong đó có 1 giải nhất, 6 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Cở sở vật chất, phòng học, trang thiết bị dạy và học được đầu tư đồng bộ, trong đó đã đầu tư xây mới 208 phòng học với tổng kinh phí trên 122 tỷ đồng, sửa chữa 305 công trình trị giá trên 68 tỷ đồng, mua sắm 3.031 thiết bị dạy học với tổng kinh phí khoảng 20 tỷ đồng. Kỷ cương, nề nếp được quán triệt, tăng cường có hiệu quả. Vai trò người đứng đầu được đề cao.

Về nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2017 - 2018, ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường kỷ cương, nề nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, kỹ năng sống, pháp luật và ý thức, trách nhiệm công dân, giáo dục thể chất, kiến thức quốc phòng, an ninh và hướng nghiệp cho học sinh; kết hợp hài hòa giữa “dạy chữ”, “dạy người” và “dạy nghề”, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, hiện đại và có văn hóa.

Tiếp tục đổi mới, sáng tạo, tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn, tạo chuyển biến về chất lượng dạy, học tiếng anh, tin học. Củng cố vững chắc phổ cấp giáo dục các cấp học. Tổ chức các kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, hiệu quả…

Với những thành tích đạt được, nhiều tập thể, cá nhân đã được UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng.

Hồng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 57
Tháng 01 : 37.232
Tháng trước : 109.559
Năm 2019 : 37.232