Friday, 19/07/2019 - 02:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày Sách Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Vì một xã hội học tập”

Sáng 12 tháng 4 năm 2019 tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh diễn ra lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam năm 2019 tỉnh Quảng Trị.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị phối hợp với Sở Thông tin vàTruyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tỉnh Đoàn, Hội Khuyến học cùng một số cơ quan, đơn vị, cá nhân tổ chức thành công lễ khai mạc. Lễ khai mạc huy động 150 em học sinh trường THPT, 420 em học sinh trường, 100 Đoàn viên thanh niên, trên 50 cán bộ thư viện trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà. Năm nay Ngày sách được tổ chức với quy mô lớn và kéo dài trong 2 ngày 12 và 13/4 với nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá, bán sách giảm giá của các đơn vị nhà xuất bản, đơn vị phát hành trong và ngoài tỉnh, thư viện tỉnh; tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm, trao đổi về sách; tặng sách cho các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh, giới thiệu sách công nghệ thực tế ảo 4D, tổ chức game show “Logic” và :Vận động” nhằm phát triển kỹ năng cá nhân và kỹ năng đọc sách.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh: ngày sách Việt Nam lần thứ sáu góp phần tôn vinh và khẳng định vai trò của sách cũng như tầm quan trọng của văn hóa đọc trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng, giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập, bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng, thúc đẩy phát triển tư duy và giáo dục nhân cách con người.

Cũng trong dịp này UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen cho bốn đơn vị và ba cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Ngày sách Việt Nam và phát triển văn hóa đọc.

Việc tổ chức Ngày sách Việt Nam năm nay với chủ đề “Vì một xã hội học tập” không chỉ đem lại không gian văn hóa thú vị, vui tươi và bổ ích cho người yêu sách mà còn tạo điều kiện tốt nhất giúp người dân quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc, nâng cao tri thức phục vụ công tác, học tập, nghiên cứu. Thời gian qua các hoạt động khuyến khích việc đọc sách, xã hội hóa việc tặng sách đã được chú trọng. Nhiều cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp đã tặng sách cho các trường học, các đồn biên phòng, các đối tượng bạn đọc ở vùng sâu, vùng xa. Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo chính quyền các cấp, các ngành, hiệu trưởng các trường học, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tiếp tục tạo những điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng văn hóa đọc, tâm hồn yêu sách, quý sách, sưu tầm và gìn giữ sách quý cho các em.

Sau khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 tại tỉnh, các đơn vị đồng loạt tổ chức ngày sách vào ngày 21/4/2019 bằng nhiều hình thưc, nội dung phong phú như: Triển lãm tranh, sách về Chủ Tịch Hồ Chí Minh có các nội dung kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của người. Triển lãm sách tranh về kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị; Sách chính trị - xã hội, sách về biển đảo; văn hóa, quê hương, đất nước, con người Quảng Trị. Tổ chức thi kể chuyện theo sách, tổ chức ngày Hội đọc sách theo từng chủ đề tại các trường học. Phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường; tổ chức các câu lạc bộ về sách với các hoạt động ngoại khóa. Phát động, tổ chức các phong trào, chương trình thu gom sách, ủng hộ sách vở, hỗ trợ cho các vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã hỗ trợ 40 triệu để mua sách “Khát vọng sống và yêu” của Bùi Kim Đỉnh để tặng 20 trường THPT, tặng Thư viện tỉnh cuốn “Địa danh Quảng Trị xưa và nay. Chương trình sách hóa nông thôn tiếp tục xây dựng tủ sách lớp học, huy động 80 tủ sách với 9000 đầu sách cho 8 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Gio Linh. Thư viện tỉnh tặng 3 tủ sách cho các trường ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh

Việc tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 góp phần tôn vinh và khẳng định vai trò của sách cũng như tầm quan trọng của văn hóa đọc trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng, là một trong những giải pháp hướng tới việc giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập, bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng, thúc đẩy phát triển tư duy và giáo dục nhân cách con người.

Dưới đây là một số hình ảnh về Khai mạc Ngày Sách tại Tỉnh và các Huyện 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 17
Tháng 07 : 20.405
Tháng trước : 39.129
Năm 2019 : 300.232