A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa "Thí nghiệm Vật lý - Hóa học vui" trường PTDTNT Tỉnh

Hoá học _ Vật lý là những môn khoa học có nhiều khái niệm khó và trừu tượng gây khó khăn trong việc tiếp cận kiến thức của học sinh. Tuy nhiên sự khó khăn về mặt lí thuyết lại được hỗ trợ giải quyết bằng thực nghiệm. Những thí nghiệm lý hoá luôn đem lại sự tò mò, kích thích khả năng tìm tòi quan sát, gây được hiệu ứng tốt trong việc ghi nhớ và vận dụng kiến thức.

Với mục đích "thổi hồn" cho những phản ứng hoá học và những hiện tượng vật lý khô khan, truyền tình yêu hoá học và vật lý đến với tất cả học sinh đặc biệt mang kiến thức lý hoá đi vào thực tế cuộc sống. Sáng thứ hai ngày 15.3.2021, nhóm Hoá- Lý trường PTDTNT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức buổi ngoại khóa "Thí nghiệm Vật lý - Hoá học vui" cho học sinh toàn trường.

Trong buổi ngoại khóa, các em đã được thực hành và quan sát một số thí nghiệm biểu diễn của vật lý và hoá học, trả lời 1 số câu hỏi trắc nghiệm trong chương trình học và trong thực tế được lồng ghép 1 cách khéo léo, đồng thời xen kẽ những tiết mục văn nghệ hết sức vui tươi, trẻ trung đã đem lại không khí sôi nổi và hứng thú cho tất cả học sinh.

Tham dự buổi ngoại khóa có BGH, quý thầy cô giáo, các giáo sinh thực tập sư phạm và toàn bộ học sinh toàn trường. Buổi ngoại khoá tuy thời gian không nhiều nhưng để lại ấn tượng tốt đẹp trong thầy cô và học sinh bởi những thí nghiệm mang tính trực quan, dễ hiểu. Mong rằng với những kiến thức thu được qua buổi ngoại khóa sẽ giúp các em yêu mến bộ môn Hoá học và Vật lý hơn, đồng thời tạo không khí vui tươi, sảng khoái sau những giờ học căng thẳng.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 2.860
Tháng 04 : 52.622
Tháng trước : 108.088
Năm 2021 : 328.365