Monday, 18/02/2019 - 15:53|

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VÀ XỔ SỐ CHIA SẼ YÊU THƯƠNG

Ngày 28/01/2019, Đoàn trường THPT Trần Thị Tâm đã tổ chức buổi “Ngoại khóa tuyên truyền giáo dục pháp luật và chương trình xổ số chia sẽ yêu thươngmừng xuân Kỷ Hợi 2019.

Đến dự với buổi Ngoại khóa có: Đ/c Mai Ánh Dương – trung tá, phó đội trưởng đội quản lý hành chính cùng các đ/c trong đội cảnh sát giao thông, đội cảnh sát điều tra tội phạm Ma túy và hình sự công an Huyện Hải Lăng. Đ/c Võ Văn Nhân - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong hội đồng sư phạm và gần 700 học sinh trong toàn trường.

Buổi ngoại khóa diễn ra với các hoạt động như: Đội quản lý hành chính về trật tự an toàn XH - CA huyện triển khai pháp lệnh số 16/2011 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng Pháo; thực trạng cháy, nổ cuối năm 2018, đầu năm 2019. Đội Cảnh sát giao thông trật tự cơ động phổ biến một số nội dung liên quan đến luật giao thông đường bộ. Đội Cảnh Sát điều tra tội phạm về Hình sự, Kinh tế, Ma túy  tuyên truyền phổ biến một số nội dung liên quan đến ma túy.

Sau hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật Đoàn trường đã tổ chức chương trình quay số chi sẽ yêu thương và đã trao 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 300.000đ, trao 2 suất quà trị giá 1.000.000đ cho 2 hộ gia đình ở xã Hải Dương và hải Quế.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa nằm trong chương trình hoạt động Đoàn mà BCH Đoàn trường đã xây dựng, nhằm tuyên tuyền pháp luật sâu rộng đến từng đoàn viên thanh niên trong toàn trường cũng như rèn luyện ý thức khi tham gia giao thông, tình hình ma túy xâm nhập vào học đường, đặc biệt là ý thức chấp hành pháp luật trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trong thời gian tới Đoàn trường tiếp tục phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa về phổ biến giáo dục pháp luật trong học sinh để ngày càng đưa môi trường học đường của trường THPT Trần Thị Tâm đi vào quy cũ!

Lê Quang Lân – Bí thư Đoàn trường (TA)

Năm 2019 : 78.897