Friday, 22/02/2019 - 14:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Những điểm cần lưu ý về kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Cần lưu ý đặc biệt những thông tin sau đây nếu không muốn mắc sai lầm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia- kỳ thi quan trọng mang tính lịch sử nhé các sĩ tử.

iều kiện để dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Những điểm cần lưu ý về kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Những điểm cần lưu ý về kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Có rất nhiều thí sinh không biết mình không đủ điều kiện để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia, chính vì vậy hãy đọc những thông tin sau đây để chắc chắn mình không thuộc đối tượng thí sinh không được thi nhé:

-Thí sinh có học lực kém, chưa đủ điều kiện học xong lớp 12. Hoặc các thí sinh có điểm trung bình môn học dưới 5 sẽ không đủ điều kiện dự thi trong năm nay, các thí sinh này sẽ phải học lại lớp 12 hoặc đợi đến năm sau thi lại môn học điểm kém để đủ điều kiện dự thi vào năm tới.

-Thí sinh không có học bạ: nếu không có học bạ THPT, thí sinh sẽ không được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, bởi học bạ là không chỉ là điều kiện dự thi mà còn là điều kiện xét tuyển của nhiều trường Đại học, Cao đẳng.

-Thí sinh có hạnh kiểm kém

Những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Những điểm cần lưu ý về kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Những điểm cần lưu ý về kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp cấp Quốc gia có rất nhiều điểm thay đổi nhỏ, các thí sinh cần lưu ý ở điểm này để tránh thiệt thòi:

  • Cách tính tròn điểm: Nếu điểm thi của thí sinh có số điểm lẻ sau dấu phẩy, sẽ được làm tròn lên 2 chữ số thập phân, điểm này chính là thông tin hữu ích nhất đối với các thí sinh. Bởi với cách tính điểm không làm tròn lên mà chỉ làm tròn xuống, nhiều thí sinh đã bị mất điểm oan.
  • Điểm ưu tiên khu vực giảm: Để đảm bảo công bằng cũng như đánh giá đúng năng lực của các thí sinh, điểm ưu tiên khu vực sẽ giảm 0,25 điểm ở từng khu vực, khoảng cách điểm số từng khu vực vẫn giữ nguyên.
  • Một số trường, ngành hot thừa đang báo động thừa nhân lực sẽ điều chỉnh chỉ tiêu và nâng cao điều kiện xét tuyển như: sư phạm, kế toán, quan trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng... đây đều là những ngành hàng năm có rất nhiều sinh viên đăng ký theo học, tuy nhiên tình trạng thất nghiệp của những ngành này cũng rất cao, các thí sinh nên cân nhắc trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.

Kinh nghiệm trong việc chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp với năng lực

Những điểm cần lưu ý về kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Những điểm cần lưu ý về kỳ thi THPT Quốc gia 2018

  • Việc chọn ngành học rất quan trọng đối với các thí sinh, nên biết sắp xếp thứ tự ưu tiên của từng nguyện vọng bởi nếu đủ điều kiện trúng tuyển nguyện vọng 1 thì nguyện vọng 2, 3 sẽ không được xét trúng tuyển.
  • Không chọn theo người khác, hãy tìm hiểu thật kỹ về chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của ngành đó và những cơ hội của ngành.

Trên đây là những thông tin hữu ích về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018, để chuẩn bị thật kỹ cho kỳ thi quan trọng này, các thí sinh hãy học tập, ôn luyện thật tốt kiến thức nhé. Chúc các sĩ tử có một mùa thi thành công!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 10
Hôm nay : 754
Tháng 02 : 32.697
Tháng trước : 52.481
Năm 2019 : 84.580