Tuesday, 18/06/2019 - 15:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

PGD&ĐT Triệu Phong tổ chức "Sân chơi Hùng biện Tiếng Anh" bậc tiểu học cấp huyện năm học 2018-2019

        Sáng ngày 09 tháng 01 năm 2019, Phòng GD&ĐT Triệu Phong tổ chức " Giao lưu hùng biện Tiếng Anh cấp tiểu học huyện năm học 2018-2019, Đến dự buổi giao lưu: Về phía Phòng GD&ĐT có cô giáo Nguyễn Thị Phước Hòa - HUV, Trưởng phòng, thầy giáo Lê Hữu Phước- P. trưởng phòng  và các thầy cô giáo chuyên viên; Về phía cơ sở: có các thầy cô giáo là CBQL, giáo viên dạy Tiếng Anh của 21 trường TH,TH&THCS, PTCS; Đặc biệt có sự tham dự của 04 đội chơi được tuyển chọn từ các sân chơi giao lưu cấp cụm. Và có các anh, chị là phóng viên đài phát thanh Triệu Phong, đài phát thanh truyền hình tỉnh về dự và đưa tin./

       Thực hiện quy trình chỉ đạo năm học của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị về tổ chức sân chơi Hùng biện Tiếng Anh cấp Tiểu học, Phòng GD&ĐT có công văn số 21/KH-GDDT ngày 24/9/2018 về kế hoạch tổ chức sân chơi Tiếng Anh. Theo kế hoạch triển khải đã có 20/21 trường có học sinh tiểu học xây dựng các câu lạc bộ Tiếng Anh, tổ chức các buổi giao lưu hùng biện Tiếng Anh với 4 phần: chào hỏi, kiến thức, tài năng và hùng biện. Nổi bật trong các hội thi cấp trường là các đơn vị TH Triệu Sơn với 6 đội chơi đến từ tất cả các lớp 3,4,5 của trường và các đơn vị: TH thị trấn Ái Tử, TH Triệu Tài, TH Số 1 Triệu Thượng, TH Triệu Lăng,...các đơn vị có sự kết hợp giữa học sinh 02 cấp học đó là: TH&THCS Triệu Vân, TH&THCS Triệu Long,...

        Sau sân chơi cấp trường, các đơn vị đã tuyển chọn đội tham gia thi cấp cụm. Chất lượng buổi giao lưu được nâng lên rõ rệt, các trường đã mang đến sân chơi cụm với những em xuát sắc nhất của mình. Kêt quả: Trường TH thị trấn Ái Tử nhất cụm 1, TH&THCS Triệu Long nhất cụm 2, TH Triệu Phước nhất cụm 3, TH Triệu Trạch nhất cụm 4. Sau sân chơi cấp cụm, các đơn vị tuyển chọn những thành viên xuất sắc nhất của cụm mình để giao lưu cấp huyện./.

       Hơn 3 tháng triển khai thực hiện KH số 21/KH-GDDT, đã hoàn thành cấp trường, cấp huyện. Phòng GD&ĐT có kế hoạch số 01/KH-PGDĐT ngày 05/1/2019 về việc tổ chức giao lưu Hùng biện Tiếng Anh cấp huyện. Phát biểu khai mạc tại sân chơi, thầy giáo Lê Hữu Phước- P. Trưởng phòng nhấn mạnh "... Hy vọng sân chơi sẽ mang đến sự lan tỏa sâu rộng về tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh, giáo dục cho các em thấy được ý nghĩa của Tiếng Anh trong thời đại mới. Từ đó, kích thích khả năng tự học, tự rèn luyện trong mỗi học sinh, thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao chất lượng Tiếng Anh trong nhà trường."

       05 em học sinh đến từ 04 đội: cụm 1 (các trường thuộc xã, thị trấn Ái Tử, Triệu Giang, Triệu Ái, Triệu Thượng), cụm 2 (các trường thuộc xã Triệu Long, Triệu Thành, Triệu Tài, Triệu Long, Triệu Đông, Triệu Trung), cụm 3 ( các trường thuộc xã Triệu Đại, Triệu Thuận, Triệu Độ, Triệu Phước, Triệu Hòa), cụm 4 (các trường thuộc xã Triệu Trạch, Triệu Sơn, Triệu Lăng, Triệu Vân, Triệu An) đã trải qua 04 phần giao lưu: Chào hỏi, Kiến thức, Tài năng, Hùng biện. Phần  chào hỏi, Tài năng được các đội chơi sân khấu hóa bằng các bài hát, câu chuyện, kịch,...trong dân gian; phần hùng biện với 4 chủ đề khác nhau, các em đã xuất sắc hoàn thành phần hùng biện của mình và trả lời các câu hỏi của BGK. Kết quả hội thi: giải nhất thuộc về cụm 1, giải nhì cụm 2, đồng giải 3 cụm 3, 4; em Trần Ngọc Tâm Đan - lớp 5C trường TH Triệu Trạch là thí sinh hùng biện xuất sắc nhất hội thi.

Dưới đây là một số hình ảnh hội thi:

    

                                                                                                                                                                              Tin bài: Phan Lê Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 426
Tháng 06 : 31.638
Tháng trước : 42.507
Năm 2019 : 272.934