Tuesday, 18/06/2019 - 15:38|

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa tổ chức thành công “Ngày hội giao lưu tiếng Anh cấp tiểu học”, Năm học 2018-2019

Ngày 26/12/2018 tại Thị trấn Khe Sanh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa tiến hành tổ chức “Ngày hội giao lưu tiếng Anh cấp tiểu học”, cấp huyện năm học 2018-2019.

Tham gia Ngày hội có: 11 đội đến từ các trường tiểu học (TH&THCS) trên địa bàn, với 4 hoạt động cơ bản: Chào hỏi - giới thiệu; đọc hiểu văn bản tiếng Anh; hùng biện theo chủ đề và tăng cường kỹ năng đọc, viết tiếng Anh.

Mặc dù hoạt động diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã tạo được nhiều hứng khởi và yêu thích môn học Tiếng Anh trong mỗi em học sinh. Ngày hội giao lưu tiếng Anh lần này thực sự đã mang đến những giá trị đặc biệt, những bài học lý thú, thiết thực cho tất cả học sinh cũng như giáo viên tham gia.

Qua 1 ngày trãi nghiệm đầy hào hứng; các em đã được học hỏi, giao lưu cũng như tăng cường thêm kỹ năng giao tiếp, thuyết trình bằng ngôn ngữ tiếng Anh; 6 học sinh trong đội đến từ Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc trong Ngày hội giao lưu tiếng Anh cấp tiểu học”

Thầy giáo Hoàng Văn Sơ, P.Trưởng phòng GD&ĐT Hướng Hóa trao cờ lưu niệm

Lần đầu tiên, Giáo dục Tiểu học Hướng Hóa tổ chức “Ngày hội giao lưu tiếng Anh”, tuy vẫn còn nhiều hạn chế bất cập, nhưng Ngày hội cũng đã mang lại những hiệu quả thiết thực; đây được xem là giải pháp để tuyên truyền, khơi dậy thái độ tích cực trong dạy và học tiếng Anh ở những đơn vị vùng khó; cũng từ Ngày hội này, Phòng GD&ĐT Hướng Hóa rút ra được những bài học kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, tổ chức dạy và học tiếng Anh trong thời gian tới;

Hội thi cũng là dịp để đánh giá sự quan tâm hỗ trợ học sinh trong  giáo dục nói chung và dạy học môn tiếng Anh nói riêng của CBQL và giáo viên, đặc biệt là của cộng đồng và quý bậc phụ huynh; Thay mặt Lãnh đạo phòng, Thầy giáo Hoàng Văn Sơ, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã trân trọng và biết ơn sâu sắc các bậc phụ huynh, các tổ chức xã hội đóng trên địa bàn huyện, các tổ chức phi chính phủ,… trong thời gian qua đã gắn kết với Nhà trường, ngày đêm chăm lo cho con em được học hành chu đáo để góp phần đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện và chúc mừng những kết quả đạt được của các em học sinh đến từ các trường tiểu học; chính các em đã thực sự vượt qua bao khó khăn, rào cản của ngôn ngữ tiếng Anh để góp phần lớn vào sự thành công của Ngày hội giao lưu hôm nay.

Bà Nguyễn Thị Hải Oanh, Công ty Amazing English Tour trao thưởng cho học sinh đạt giải Nhất

Hy vọng năm 2019 và những năm tiếp theo, Giáo dục Tiểu học Hướng Hóa có đủ giáo viên tiếng Anh, phòng học bộ môn, trang thiết bị dạy học để tất cả học sinh vùng bản có cơ hội được học tập và tham gia tốt “Ngày hội giao lưu tiếng Anh”./.

Tin và ảnh do Phòng GD & ĐT Hướng Hóa cung cấp

Phòng Giáo dục Tiểu học, biên tập và giới thiệu