Sunday, 16/12/2018 - 15:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quảng Trị: Khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018

Quảng Trị: Khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018

(Web Quảng Trị) Ngày 10/1/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã tổ chức lễ khai mạc kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2018. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

Năm nay, Quảng Trị có 54 thí sinh là học sinh các Trường THPT trên địa bàn tỉnh dự thi kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2018. Các thí sinh sẽ tham dự 9 môn thi gồm Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 11 - 13/1/2018 tại 72 đơn vị.

Đây là kỳ thi rất quan trọng của ngành giáo dục nhằm đánh giá chất lượng trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh có năng khiếu, đào tạo những nhân tài tương lai cho quê hương và đất nước. Chính vì vậy, trong thời gian qua lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, các phòng, ban của Sở đã chỉ đạo và giao trách nhiệm cho Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trực tiếp tổ chức thi chọn đội tuyển, trình Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị ra quyết định thành lập đội tuyển và triển khai xây dựng kế hoạch bồi dưỡng. Hội đồng bồi dưỡng Học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 được thành lập và thực hiện kế hoạch bồi dưỡng trong 11 tuần.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng 54 học sinh xuất sắc đã được chọn vào đội tuyển quốc gia. Đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các em đã đạt được trong học tập.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho rằng những năm gần đây, học sinh tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực và đạt được những kết quả tốt trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT. Đây là thành tích đáng tự hào và cần được tiếp tục phát huy. Trước khi chính thức bước vào kì thi, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã động viên và hi vọng 54 học sinh giỏi bình tĩnh, tự tin, nỗ lực hoàn thành bài thi với kết quả tốt nhất…

 

Phạm Mỹ Hạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 1.389
Tháng 12 : 72.482
Tháng trước : 49.259
Năm 2018 : 464.300