Monday, 21/01/2019 - 00:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quảng Trị tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia năm học 2017 - 2018

Quảng Trị tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia năm học 2017 - 2018

 

(Web Quảng Trị) Ngày 9/2/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017 – 2018.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoàng Đức Thắng, UVTVTU, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017 – 2018 được tổ chức từ 11-13/1, Quảng Trị có 54 học sinh tham gia kỳ thi ở 9 bộ môn gồm: Toán học, Ngữ văn, Tin học, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa Lý, Sinh học, Hóa học, Vật lý. Kết thúc kỳ thi, có 16 em đạt giải. Trong đó, có một học sinh đạt giải Nhất môn Toán là em Nguyễn Tiến Đạt, học sinh Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn. Ngoài ra, có 6 học sinh đạt giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Đặc biệt, có 7 học sinh đạt giải cao, nằm trong tốp đầu của các bộ môn. Cũng tại kỳ thi này, lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị có 4 em học sinh được chọn tham gia đội tuyển dự thi quốc tế.

 

Tại buổi lễ, ghi nhận những thành tích của đội ngũ giáo viên và học sinh, UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 7 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải Quốc gia năm 2018; Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 10 học sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia vừa qua.

Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân; Tỉnh đoàn trao giải thưởng “Tài năng trẻ tỉnh Quảng Trị” cho các em học sinh đạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017 – 2018. Hội Khuyến học tỉnh cùng nhiều tập thể và cá nhân đã trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho em Nguyễn Tiến Đạt, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương và chúc mừng những thành tích học sinh Quảng Trị đạt được trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia vừa qua. Để có được những kết quả đó là nhờ sự nỗ lực vượt khó, quyết tâm học tập, rèn luyện của các em học sinh, các thầy cô giáo. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận, đánh giá cao công lao của các thầy, cô giáo, những người đã tận tình, sáng tạo trong dạy học, dành trọn tâm huyết cho công tác giảng dạy, phát hiện và bồi dưỡng các em học sinh tham gia đội tuyển.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cho rằng: Năm học 2017-2018 là năm ngành giáo dục gặt hái được nhiều thành công và có nhiều học sinh đạt giải cao ở các bộ môn. Nhìn lại thời gian qua, ngành giáo dục đào tạo tỉnh đã cố gắng, nỗ lực để đạt được nhiều thành công và xuất hiện ngày càng nhiều điển hình trong học tập và rèn luyện, từ đó cổ vũ cho học sinh trên toàn tỉnh về quá trình tự học, tự rèn, vươn lên gặt hái những thành tích cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng đề nghị thời gian tới, ngành giáo dục cần rà soát sắp xếp lại đội ngũ, hệ thống trường lớp học. Khuyến khích xã hội hóa để đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống trường chất lượng cao ở các cấp học.

Hồng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 51
Tháng 01 : 37.226
Tháng trước : 109.559
Năm 2019 : 37.226