Sunday, 26/05/2019 - 08:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Sáng ngày 03/12/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao Giấy khen, phần thưởng cho bốn học sinh THPT trên địa bàn tỉnh vì đã có việc làm tốt nhặt được tiền trả lại cho người đánh mất.

Bốn học sinh được Sở Giáo dục và Đào tạo tuyên dương là em Lê Thị Kiều Na, học sinh lớp 12A9, em Nguyễn Thị Cẩm Tuyết, học sinh lớp 12A3 thuộc Trường THPT Thị Xã Quảng Trị, em Võ Thị Phi Yến và em Võ Thị Mỹ Hương, học sinh lớp 12B5, Trường THPT Vĩnh Định.

  

    Đ/c Lê Thị Hương - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng Giấy khen cho học sinh Trường THPT Vĩnh Định

Trước đó, vào ngày 28/10/2018, trên đường đi học về, hai em Võ Thị Phi Yến và Võ Thị Mỹ Hương đã nhặt được 3,5 triệu đồng tại khu vực thôn Ngô Xá Tây, Triệu Trung, Triệu Phong. Sau đó, hai em đã đưa số tiền nhặt được cho thầy Nguyễn Chơn Cảm, Bí thư Đoàn trường THPT Vĩnh Định để tìm người đánh rơi trả lại.

Một ngày sau, chị Hoàng Thị Thanh (trú thôn Ngô Xá Tây, Triệu Trung) người đánh rơi số tiền nêu trên đã được nhận lại trong niềm vui, sự cảm kích.

 

 

Đ/c Mai Huy Phương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng Giấy khen cho học sinh Trường THPT Thị Xã Quảng Trị

 

Ngày 19/11/2018, trên đường đi thăm thầy cô nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, khi đến khu vực thôn Tả Hữu, Triệu Tài, Triệu Phong, hai em Lê Thị Kiều Na và Nguyễn Thị Cẩm Tuyết (cùng trú xã Triệu Trung, Triệu Phong) đã nhặt được 3 triệu đồng. Ngay sau đó, hai em Na và Tuyết đã trình báo vụ việc, nộp số tiền đó cho Đại úy Hoàng Thanh Sơn – cán bộ phụ trách xã Triệu Tài để tìm người đánh rơi trả lại.

Sau khi nhận số tiền trên, lực lượng công an, chính quyền đã loan báo rộng rãi. Đến chiều 30.11, chị Nguyễn Thị Thu Hiền (trú đội 7, Bích La Đông, Triệu Đông, Triệu Phong) được xác nhận đúng là người đánh rơi nên đã được trả lại số tiền nêu trên.

                                                                             VĂN PHÒNG SỞ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 109
Tháng 05 : 32.968
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.355