Thursday, 19/09/2019 - 09:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Sáng ngày 11/3/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao Giấy khen, phần thưởng cho em Nguyễn Việt Hùng, học sinh Lớp 12A1 Trường THPT Hướng Hóa đã có việc làm tốt nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Ngày 05/02/2019 (nhằm ngày mồng 1 Tết Nguyên đán – Kỷ Hợi), trong lúc đi chơi, em Nguyễn Việt Hùng học sinh Lớp 12A1 Trường THPT Hướng Hóa đã nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có 1 chiếc điện thoại di động cùng với tiền mặt 5 triệu đồng. Qua những thông tin trong ví, em Nguyễn Việt Hùng đã tìm cách liên lạc với chủ nhân tài sản này. Ngay sau đó, bà Đinh Thị Hường, cán bộ hưu trí (trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) đã nhận lại được tài sản đã đánh rơi. Cảm động trước tấm lòng của em Nguyễn Việt Hùng, bà Hường đã viết Thư cảm ơn và đề nghị nhà trường tuyên dương, khen thưởng đối với em Nguyễn Việt Hùng.

Đ/c Lê Thị Hương - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng Giấy khen em Nguyễn Việt Hùng

Đến dự buổi tuyên dương và trao thưởng cho em Nguyễn Việt Hùng còn có đ/c Lê Minh Tuấn –TUV, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa.

 

Đ/c Lê Minh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa trao thưởng cho em Nguyễn Việt Hùng

Tại buổi tuyên dương, đ/c Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT đã nhấn mạnh Ngành GD&ĐT trong thời gian qua đã tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, đã có những tấm gương sáng của các tập thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về phong trào thi đua rèn luyện, về nghĩa cử nhân văn được nhân rộng gương “Người tốt – Việc tốt”,  từ đó tạo sức lan tỏa, tác động và phát huy nhân tố tích cực, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội.

VĂN PHÒNG SỞ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 237
Tháng 09 : 22.550
Tháng trước : 35.844
Năm 2019 : 370.036