Friday, 19/07/2019 - 03:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Sáng ngày 08/4/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo trao Giấy khen, phần thưởng cho ba học sinh Trường THPT Cam Lộ đã có việc làm tốt nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Ba học sinh được Sở Giáo dục và Đào tạo tuyên dương là em Hoàng Bảo Nguyên - học sinh Lớp 11A1, em Phạm Đình Thuận - học sinh Lớp 11A1 và em Phan Thị Hiền - học sinh Lớp 12A1, Trường THPT Cam Lộ.

Đ/c Lê Thị Hương - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng Giấy khen

cho các em học sinh Trường THPT Cam Lộ

Trước đó, ngày 14 tháng 3 năm 2019, Công an huyện Cam Lộ tiếp nhận thông tin từ em Hoàng Bảo Nguyên về việc trên đường đi học về ở khu vực khu phố 1, thị trấn Cam Lộ, em có nhặt được 1 chiếc ví bên trong có một số giấy tờ quan trọng và số tiền mặt gần 1 triệu đồng. Qua thông tin trong giấy tờ, Công an huyện Cam Lộ đã liên hệ chị Hoàng Thị Linh Anh, ở xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị là chủ nhân chiếc ví trên để trả lại.

Một lần khác, em Phạm Đình Thuận, học sinh lớp 11A1 trên đường đến trường đã nhặt được một chiếc điện thoại di động nhãn hiệu IPhone 7 trị giá trên 10 triệu đồng của anh Hoàng Thiện, trú tại thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ đánh rơi. Sau đó, em Thuận đã nhanh chóng tìm hiểu, liên lạc và trả lại cho người đánh mất.

Ngày 04/4/2019, trên đường đi học về em Phan Thị Hiền đã nhặt được một chí ví bên trong có nhiều giấy tờ tùy thân và hơn 1.300.000đ. Ngay sau đó, em Phan Thị Hiền đã trình báo vụ việc, nộp toàn bộ giấy tờ, số tiền đã nhặt được cho Công an huyện Cam Lộ để tìm người đánh rơi trả lại.

Tại buổi tuyên dương, khen thưởng, đ/c Lê Thị Hương – TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT đã nhấn mạnh việc làm của các em học sinh Trường THPT Cam Lộ có ý nghĩa sâu sắc về tính trung thực, thật thà qua hành động “Nhặt được của rơi, trả lại người mất” và có ý nghĩa tích cực trong việc giáo dục đạo đức thế hệ trẻ, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong lực lượng đoàn viên, thanh niên trong nhà trường và toàn xã hội; qua đó góp phần phát huy những giá trị đạo đức tốt đẹp, nhân rộng gương “Người tốt – Việc tốt” trong toàn Ngành./.

                                                                               VĂN PHÒNG SỞ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 20
Tháng 07 : 20.408
Tháng trước : 39.129
Năm 2019 : 300.235