Saturday, 25/05/2019 - 15:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị kí kết hợp tác truyền thông với Báo Quảng Trị và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh

VP) – Ngày 07/3/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã tổ chức kí kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với Báo Quảng Trị và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ, phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị giữa ngành Giáo dục và Đào tạo với các cơ quan thông tấn báo chí góp phần nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về giáo dục và đào tạo.

Thời gian qua, Sở GD&ĐT Quảng Trị chủ động cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho các cơ quan báo chí về nhiệm vụ trọng tâm của năm học và những hoạt động lớn của ngành, những vấn đề dư luận xã hội quan tâm và tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trước thềm năm học mới 2018- 2019 để phối hợp công tác tuyên truyền về năm học mới. Đổng thời, Sở kịp thời phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cung cấp thông tin một số điểm mới về kì thi THPT quốc gia tại tỉnh cho các cơ quan báo chí và đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh. Tổ chức cho phóng viên đi thực tế tại một số cơ sở giáo dục vùng khó, gặp gỡ điển hình tiên tiến của ngành cũng như tổ chức và giới thiệu để phóng viên đi nước ngoài đưa tin về các hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực GD&ĐT giữa Sở GD&ĐT Quảng Trị với một số Sở GD&ĐT của Lào và Thái Lan. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT tổ chức bồi dưỡng kiến thức về Luật Báo chí, thông cáo báo chí, phát ngôn báo chí và cung cấp thông tin cho báo chí; bồi dưỡng kĩ năng viết, biên tập tin, bài truyền thông, phản hồi thông tin trên báo chí, trả lời phóng viên, phát hiện và xử lí khủng hoảng truyền thông cho hơn 600 cán bộ quản lí các cơ sở giáo dục và lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố.

 

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị phát biểu tại Lễ kí kết hợp tác truyên thông

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho rằng công tác truyền thông có ý nghĩa rất quan trọng, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là chiến lược không thể thiếu góp phần tạo sự đồng thuận, chung tay của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đồng thời khẳng định vị thế của ngành Giáo dục và Đào tạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở mong muốn mối liên hệ giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị với Báo Quảng Trị và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh sẽ gắn bó chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Báo Quảng Trị, Đài Phát thanh- Truyền hình Quảng Trị kí kết thỏa thuận hợp tác truyền thông

 

Thông qua thỏa thuận hợp tác truyền thông lần này, Báo Quảng Trị, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh sẽ chủ động tập trung tuyên truyền trong thời gian tới về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương, đặc biệt là những chính sách mới về giáo dục và đào tạo; các chương trình, đề án lớn của Trung ương và của tỉnh về giáo dục đào tạo đang triển khai. Các hoạt động nổi bật của ngành Giáo dục và Đào tạo hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước.

 

Việc đổi mới giáo dục mầm non, phổ thông; triển khai các mô hình phối hợp gia đình – nhà trường - cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ; triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, từ lớp 1; hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa; xây dựng nội dung và tài liệu giáo dục địa phương; công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, pháp luật, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử trong nhà trường; việc triển khai thực hiện Đề án giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông; đổi mới thi cử, đánh giá ở bậc phổ thông và tuyển sinh đại học (Kỳ thi THPT quốc gia).

Quy hoạch, sắp xếp lại mạng lưới trường lớp trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch của Tỉnh ủy và Đề án của UBND tỉnh. Việc rà soát, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên; công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên toàn ngành đáp ứng việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới và yêu cầu theo vị trí việc làm và theo chuẩn. Việc đầu tư, sử dụng cơ sở vật chất, trường lớp học, trang thiết bị dạy học bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo; triển khai Đề án xóa phòng học tạm, phòng học mượn; chuẩn bị cơ sở vật chất và thiết bị dạy học cho lộ trình đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông mới tại địa phương. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; hoàn thiện cơ sở dữ liệu ngành và triển khai đồng bộ các phần mềm quản lý; tăng cường sử dụng hồ sơ điện tử trong nhà trường; triển khai các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực giáo dục.

Giới thiệu các nhân tố điển hình, các hoạt động đổi mới, sáng tạo, các tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn ngành. Nắm bắt, xử lý kịp thời các vấn đề ‘nóng” về giáo dục và đào tạo mà dư luận quan tâm, báo chí, truyền thông phản ánh; thông tin rộng rãi kết quả xử lý cho báo chí, truyền thông.

Theo chương trình hợp tác, từ tháng 4 năm 2019 trên sóng Đài PT-TH tỉnh xuất hiện chuyên mục mới về giáo dục, phát khung giờ 19h45 ngày thứ Năm đầu tiên của tháng, phát lại lúc 6h00 và 11h15 ngày hôm sau. Trên Báo Quảng Trị hằng tháng cũng sẽ có chuyên mục mới về giáo dục.

 

         VĂN PHÒNG SỞ


Tác giả: Văn phòng Sở
Nguồn: Văn phòng Sở
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 353
Tháng 05 : 32.651
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.038