Friday, 22/11/2019 - 12:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG TRỊ PHỐI HỢP TỔ CHỨC DIỄN TẬP KĨ NĂNG THOÁT HIỂM KHI XẢY RA SỰ CỐ HỎA HOẠN CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Thực hiện Quyết định số 36/QĐ-UBND ngày 09/01/2018 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc phê duyệt đề tài “Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh tiểu học tỉnh Quảng Trị. Nhằm giáo dục kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố hỏa hoạn cho học sinh tiểu học; ngày 20/5/2019, tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, thành phố Đông Hà, Sở GD&ĐT phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy-Cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCN) Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức thí điểm diễn tập rèn luyện kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố hỏa hoạn và giáo dục kĩ năng phòng tránh đuối nước cho học sinh tiểu học.

Đến dự và chỉ đạo buổi diễn tập có NGƯT Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở; Thượng tá Nguyễn Văn Hải; Phó Trưởng phòng, Phòng PCCC&CHCN, cùng các cán bộ chiến sĩ, đoàn viên Chi đoàn Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Quảng Trị, đại diện Phòng GD&ĐT thành phố Đông Hà cùng 50 CBQL,GV,NV;  500 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và đông đảo phụ huynh học sinh của trường.

Buổi diễn tập gồm có 2 phần: Phần lí thuyết kết hợp với giới thiệu thực hành các động tác, kĩ năng thoát nạn, thoát hiểm và phần diễn tập thoát nạn khi có sự cố hỏa hoạn.

Mở đầu buổi diễn tập, các CBQL,GV,NV,HS và phụ huynh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc được cán bộ, chiễn sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Quảng Trị giới thiệu một cách chi tiết, khoa học,...những kiến kiến thức cơ bản về PCCC &CHCN; các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ; cách nhận biết và kĩ năng thoát hiểm khi có sự cố hỏa hoạn đồng thời kết hợp với hướng dẫn các động tác, cách sử dụng một số thiết bị cần thiết có sẵn xung quanh để kịp thời xử lí khi có tình huống hỏa hoạn xảy ra.

Cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN hướng dẫn học sinh những kĩ năng về thoát hiểm khi gặp sự cố hỏa hoạn và phòng chống đuối nước

Phần Thực hành: Trước khi bước vào thực hành, nhóm học sinh tham gia diễn tập được xem một clip về kĩ năng thoát hiểm khi có sự cố hỏa hoạn trong trường học, sau đó các em được thực địa trong một tình huống giả định có sự cố cháy trong nhà trường. Tình huống giả định là khi các thầy, cô giáo và học sinh đang giảng dạy và học tập thì bất ngờ có sự cố chập điện xảy ra trên tầng 2, khói và khí độc lan ra trên diện rộng. Bằng sự hướng dẫn một cách khoa học, chuyên nghiệp và sự hỗ trợ của giáo viên chủ nhiệm và sự thông minh, nhanh nhẹn, học sinh tham gia diễn tập đã xử lí kịp thời, nhanh chóng thoát hiểm khỏi khu vực nguy hiểm để thoát hiểm trong sự tán thưởng của đại biểu và học sinh dự khán buổi diễn tập.

Học sinh tham gia diễn tập thoát nạn khi gặp sự cố hỏa hoạn

Kết thúc buổi diễn tập, NGƯT Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ CBGV-NV và học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, trong một thời gian ngắn đã hoàn thành rất tốt các nội dung diễn tập mà nhóm thực hiện đề tài nghiên cứu triển khai hướng dẫn; đánh giá cao và bày tỏ sự cảm ơn đối với lực lượng PCCC&CHCN Công an tỉnh Quảng Trị đã làm việc một cách nghiêm túc, bài bản và khoa học để có được kết quả rất thành công trong buổi diễn tập.

NGUT Nguyễn Thị Thu Thủy, phát biểu đánh giá kết quả buổi diễn tập

Buổi diễn tập để lại những dấu ấn hết sức tốt đẹp trong mỗi CBGV-NV và HS toàn trường, đây là cơ hội để các em được trang bị thêm một kĩ năng hết sức thiết thực hằng ngày nhất là trong thời điểm nắng nóng trong mùa hè./.


Tác giả: phòng Giáo dục Tiểu học
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 433
Tháng 11 : 31.821
Tháng trước : 62.042
Năm 2019 : 473.430