Friday, 19/07/2019 - 02:26|

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức thành công “Ngày hội giao lưu tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học” Năm học 2018-2019

Để triển khai Kế hoạch số 5171/KH-UBND ngày 05 tháng 12 năm 2016 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc Thực hiện Đề án “ Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016- 2020, định hướng đến 2025”; Thực hiện qui trình chỉ đạo năm học 2018-2019;

Ngày 22 tháng 3 năm 2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin huyện ĐaKrông; Sở Giáo dục và Đào tạo  Quảng Trị đã tiến hành tổ chức  “Ngày hội giao lưu tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học ” năm học 2018-2019.

Đến dự, chung vui và cổ vũ cho Ngày hội có:

NGUT Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở;

Đại diện Ban Dân tộc miền núi tỉnh;

Đại diện Lãnh đạo UBND huyện ĐaKrông;

Đại diện Ban Tuyên giáo, Phòng Dân tộc huyện ĐaKrông;

Đại diện Lãnh đạo Phòng GD&ĐT các huyện Hướng Hóa, ĐaKrông, Gio Linh và Vĩnh Linh;

Cùng đông đảo CBQL-GV và học sinh trên địa bàn hai huyện Hướng Hóa và ĐaKrông.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy hào hứng sôi nổi, “Ngày hội giao lưu tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số” tỉnh Quảng Trị lần thứ ba đã thành công tốt đẹp. 06 đội tuyển đến từ 4 huyện có đông số học sinh dân tộc thiểu số gồm: Hướng Hóa 2 đội; ĐaKrông 2 đội; Vĩnh Linh 01 đội và Gio Linh 01 đội với tổng số học sinh tham gia là 72 em đã về dự đông đủ.

Chương trình của Ngày hội giao lưu Tiếng Việt với những nội dung sinh động, phong phú, gắn với truyền thống văn hoá của các dân tộc thiểu số, có ý nghĩa thiết thực, đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, bổ ích tạo điều kiện cho học sinh dân tộc thiểu số cấp Tiểu học phát triển tốt các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt.

Ngày hội giao lưu Tiếng Việt đã thể hiện tinh thần đoàn kết, thân ái, hợp tác và trao đổi học tập, giúp các em học sinh dân tộc thiểu số học tập và rèn luyện ngày càng tốt hơn.

Bằng sự nỗ lực của các đội dự chơi với sự động viên của quí vị đại biểu và của các cổ động viên; các em học sinh đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình.

Để ghi nhận những thành tích đạt được và kịp thời động viên các em học sinh tham gia Ngày hội, Ban Tổ chức Ngày hội quyết định trao các phần quà và các giải thưởng theo cơ cấu:

Trao 4 giải Nhất cho 4 đội có số điểm từng phần cao nhất;

Trao 4 giải Nhì cho 4 đội có số điểm từng phần cao thứ hai.

Trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích toàn phần.

Kết quả:

Về giải từng phần:

Phần

Giải Nhất

Giải Nhì

Khởi động

Hướng Hóa 2

Văn nghệ

ĐaKrông 1

Hùng biện

ĐaKrông 2

Gio Linh

Trò chơi tăng cường các kĩ năng

ĐaKrông 2

Về giải toàn phần:

Giải Nhất: Đội ĐaKrông 2 với số điểm: 105,83;

Giải Nhì: Đội Hướng Hóa 1 với số điểm: 104;

Giải Ba: gồm 02 đội, Hướng Hóa 2 với số điểm: 103,33 và ĐaKrông 1 với số điểm: 101;

Giải Khuyến khích: gồm 02 đội, Gio Linh với số điểm: 99,16 và Vĩnh Linh với số điểm: 96,5.

Ngày hội giao lưu tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số lần thứ ba đã khép lại trong niềm vui, lưu luyến của mọi người. Những kết quả mà ngày hội đem lại có ý nghĩa to lớn đối với giáo dục dân tộc; Ngày hội đã tiếp thêm sức mạnh giúp các em vượt qua rào cản ngôn ngữ để đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng môn tỉếng Việt và tự tin trong học tập, giao tiếp./.

Một số hình ảnh về Ngày hội

NGUT Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Ngày hội

Quang cảnh Ngày hội

Ban Tổ chức trao cờ và phần thưởng cho các đơn vị đạt giải