Friday, 15/11/2019 - 05:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương điển hình trong sự nghiệp giáo dục

Tấm gương điển hình trong sự nghiệp giáo dục

Trường Tiểu học Hải Phú được thành lập từ năm 1990. Từ đó đến nay, trường luôn  được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT Hải Lăng. Vì thế, trong nhiều năm qua, tập thể nhà trường đã từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng  giáo dục toàn diện. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường không ngừng sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền Trường Tiểu học Hải Phú vinh dự được UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen đã có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua ‘Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Có được những kết quả khích lệ như trên là nhờ sự phấn đấu không ngừng của Hội đồng sư phạm nhà trường, trong đó không thể không kể đến sự đóng góp tích cực của cô giáo Văn Thị Ái Linh.

Cô Văn Thị Ái Linh, Giáo viên trường TH&THCS Hải Phú

 

Cô giáo Văn Thị Ái Linh đến nhận công tác ở Trường Tiểu học Hải Phú vào năm, trường vừa mới thành lập (1990). Lúc ấy, trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, tài liệu tham khảo… nhưng với tinh thần nhiệt thuyết, say mê, yêu nghề mến trẻ và tinh thần tự học tự rèn phấn đấu vươn lên, nên ngay từ những năm đầu vừa mới ra trường, cô luôn trăn trở, suy nghĩ về hình ảnh người giáo viên mẫu mực, vềlợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Cô mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các thầy cô giáo đi trước, tích cực tham gia các cuộc thao giảng, dự giờ thăm lớp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Cô nhiệt tình tham gia các hoạt động tuyên truyền, xây dựng chuẩn mực đạo đức, lối sống, tác phong làm việc, luôn tiên phong gương mẫu đi trước, làm trước, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Cô thường xuyên vận động, quan tâm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp cũng như trong trường và ở địa phương. Cô giáo Văn Thị Ái Linh đã dần khẳng định mình ngày càng rõ nét trong công tác giảng dạy cũng như  trong công tác chủ nhiệm. Nhờ thế, cô đã nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Được phòng GD&ĐT huyện Hải Lăng, UBND huyện Hải Lăng tặng nhiều giấy khen, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trong nhiều năm liền. Đến năm 2013-2014, cô vinh dự được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Năm 2016, cô tiếp tục đón nhận vinh dự Huy chương vì sự nghiệp giáo dục. Những thành tích đó vừa là nguồn động viên vừa là động lực đã giúp cô giáo Văn Thị Ái Linh phấn đấu không biết mệt mỏi trong suốt hơn 28 năm công tác của mình

Với đức tính tận tâm, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu cùng với lòng say mê sáng tạo trong công tác dạy học nên trong nhiều năm giảng dạy, cô đã có 10 năm được nhà trường giao nhiệm vụ tham gia bồi dưỡng, hổ trợ đội tuyển học sinh giỏi. Một kết quả ngoài sự mong đợi: 152 em đạt giải cấp huyện, 73 em đạt giải cấp tình, 18 em đạt giải cấp quốc gia trong cuộc thi giải toán qua mạng (02 huy vàng, 02 huy chương bạc, 07 huy chương đồng, 07 giải khuyến khích). Ngoài ra cô còn phụ trách nhiều hội thi như hội thi “Văn hóa học đường”, hội thi nói hay viết đẹp, hội thi giao lưu học sinh giỏi đều đạt giải cao.

Một giờ lên lớp của cô Văn Thị Ái Linh

 

Với cương vị là một Tổ trưởng, cô luôn mẫu mực, nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những giáo viên trẻ vừa mới vào nghề hay mới chuyển khối. Hàng ngày có bài nào khó, tiết dạy nào còn vướng mắc cần hướng giải quyết cô không ngần ngại chỉ bảo tận tình, thậm chí còn sửa giáo án từng lời lẽ, câu chữ để giúp đồng nghiệp có giáo án và tiết dạy hoàn chỉnh nhất. Vì vậy mà trong tổ của cô luôn có sự đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Có được kết quả như vậy,chính là người truyền cảm hứng, khơi nguồn sáng tạo, biết nhen lên ngọn lửa đam mê học tập ở các em và chính cô đã cho các em cảm nhận được mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Chính vì lẻ đó mà cô luôn được học sinh tin yêu, phụ huynh tín nhiệm. Quả thực, cô giáo Văn Thị Ái Linh đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong các thế hệ học trò.

                                                      

Phòng GD&GD huyện Hải Lăng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 202
Tháng 11 : 23.831
Tháng trước : 62.042
Năm 2019 : 465.440