Friday, 15/11/2019 - 04:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người

Với lòng tâm huyết nghề nghiệp, hết mình trong mọi công việc, cô giáo Võ Thị Ly Hương - giáo viên dạy bộ môn Ngữ văn Trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã Quảng Trị đã đạt nhiều thành tích trong giáo dục rất đáng tự hào. Đặc biệt, tinh thần ham học hỏi, say mê đổi mới, sáng tạo trong dạy và học của cô đã trở thành một tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người

Text Box:

 

 

Với lòng tâm huyết nghề nghiệp, hết mình trong mọi công việc, cô giáo Võ Thị Ly Hương - giáo viên dạy bộ môn Ngữ văn Trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã Quảng Trị đã đạt nhiều thành tích trong giáo dục rất đáng tự hào. Đặc biệt, tinh thần ham học hỏi, say mê đổi mới, sáng tạo trong dạy và học của cô đã trở thành một tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người!

Tâm huyết, trăn trở, đổi mới, sáng tạo trong chuyên môn

Năm 1997, cô giáo Võ Thị Ly Hương theo chồng về sống ở Quảng Trị, công tác cùng chồng tại trường THPT Triệu Phong được 16 năm. Mười sáu năm công tác tại ngôi trường này, cô đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Tháng 8 năm 2012, được chuyển đến công tác tại Trường THPT Nguyễn Huệ, bằng tình yêu nghề nghiệp, cô giáo Võ Thị Ly Hương đã thắp lên trong tim bao thế hệ học trò nơi đây ngọn lửa tri thức, cả ngọn lửa của tình yêu thương ấm áp, dịu lành.

Hai mươi bốn năm trong nghề, bao giờ đồng nghiệp cũng nhìn thấy ở cô giáo Ly Hương một chữ “TÂM” trong sáng, luôn tận tâm với nhà trường, tận tâm với đồng nghiệp, tận tâm với học trò, ... và đặc biệt là tâm huyết trong chuyên môn.

Với vai trò là tổ trưởng, chủ nhiệm đội tuyển, cô chọn lựa và bồi dưỡng học sinh giỏi một cách tâm huyết. Bởi vậy, trong 6 năm gần đây, tổ Ngữ văn của trường đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Với chất lượng học sinh của một ngôi trường loại 2 trên địa bàn, có đầu vào thấp thì kết quả này không phải là một công việc dễ dàng. Tổ Ngữ văn trong nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tổ lao động tiên tiến”.

Cô luôn là người đi đầu trong việc trăn trở, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học. Cũng bài dạy đó, nhưng mỗi năm cô mỗi đổi mới cách dạy cốt làm sao định hướng cho học sinh học Văn có hiệu quả nhất. Bởi vậy, những giờ dạy Văn của cô trên lớp, học sinh vô cùng hứng thú. Cô thường khởi động bằng những trò chơi, những câu chuyện bổ ích, thú vị... Chủ yếu cô để cho học sinh tự mình chiếm lĩnh kiến thức, trải nghiệm dưới nhiều hình thức khác nhau để hiểu bài và nhớ bài lâu hơn. Mỗi giờ dạy Văn, cô luôn hướng dẫn học sinh tích hợp rất nhiều kiến thức của các bộ môn khác khiến cho giờ học phong phú, sinh động, thắp lên ngọn lửa yêu thích bộ môn ở các em.

Cô tâm sự: "Mỗi người có một niềm vui riêng. Niềm vui của tôi là không ngừng say mê tìm tòi, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học. Mỗi khi tìm được hướng đi mới cho bài dạy, tôi cảm thấy hứng thú vô cùng!"

Hai năm đạt giải Ba cấp quốc gia cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp”. Năm học nào cô cũng tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm chuyên môn đạt loại A cấp trường; 6 năm có sáng kiến kinh nghiệm đạt loại A cấp tỉnh, được Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định công nhận sáng kiến kinh nghiệm xuất sắc có tầm ảnh hưởng trong toàn tỉnh và công nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh". Cô đã từng nhận được Bằng khen của Bộ GD&ĐT về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học"; nhiều năm liền đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh”; 7 năm đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

Hết mình trong công việc được giao

Cô giáo Ly Hương là một giáo viên mẫu mực, hết lòng vì học sinh. Tập thể lớp chủ nhiệm của cô luôn dẫn đầu về phong trào thi đua với danh hiệu “Tập thể lớp xuất sắc” trong nhiều năm liền. Cô đã từng hướng dẫn học sinh lớp mình viết bài dự thi “Biển đảo và chiến sĩ hải quân” đạt giải Nhì cấp Thị và giải Ba cấp tỉnh; hướng dẫn học sinh viết bài tham gia cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết những tình huống thực tiễn” đạt giải Khuyến khích cấp quốc gia, tập thể lớp chủ nhiệm của cô nhiều năm được Thị đoàn tặng Giấy khen. Cô tham gia tất cả các hoạt động văn hóa, văn nghệ của nhà trường, của công đoàn, đã từng đạt giải A liên hoan “Tiếng hát học đường” cấp tỉnh, giải C văn nghệ “Văn hóa học đường”, giải Ba tiếng hát công đoàn cấp cụm. Bên cạnh đó, cô còn là một MC trong các chương trình lớn của nhà trường. Với vai trò là thành viên Ban chấp hành công đoàn (trưởng ban nữ công), cô luôn tham mưu với chủ tịch công đoàn tổ chức những hoạt động có ý nghĩa cho đoàn viên công đoàn nhằm thắt chặt tình cảm đồng nghiệp. Nhiều năm liền cô được Công đoàn ngành Giáo dục tặng Giấy khen và được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen công đoàn viên xuất sắc. Bên cạnh đó, nhiều năm cô còn hướng dẫn học sinh tham gia đề tài dự thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

Nói về cô, thầy hiệu trưởng Nguyễn Hữu Đức nhận xét rằng: "Đây là một giáo viên thực sự tâm huyết với nghề, đam mê chuyên môn, hết mình trong mọi công việc, là người giáo viên có năng lực thực sự, làm việc có hiệu quả”.

Tình yêu nghề cùng với năng lực chuyên môn vững vàng, cô giáo Võ Thị Ly Hương đã, đang và sẽ dâng hiến những mùa quả ngọt cho quê hương và cho cuộc đời.

 

                     Trường THPT Nguyễn Huệ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 173
Tháng 11 : 23.802
Tháng trước : 62.042
Năm 2019 : 465.411