A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác phối hợp trong công tác cấp Thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử cho học sinh khối 12

Tăng cường công tác phối hợp trong công tác cấp Thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử cho học sinh khối 12

Để bảo đảm quyền lợi cho học sinh khối 12 đăng ký tham gia dự thi tại các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục có cấp học THPT tổ chức thực hiện các nội dung sau:

  1. Đối tượng cấp CCCD

Học sinh khối 12 thuộc các cơ sở giáo dục có cấp học THPT trên địa bàn tỉnh (Chưa được cấp Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, hoặc đã được cấp Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân nhưng đã bị mất, hư hỏng, mờ nhòe không sử dụng được hoặc có Quyết định cải chính của cấp có thẩm quyền...).

          2. Hình thức tổ chửc cấp thẻ CCCD

  2.1. Đối với các cơ sở giáo dục có cấp học THPT tập trung số lượng lớn học sinh có hộ khẩu thường trú tại 02 địa bàn cấp huyện trở lên (THPT Đông Hà, THPT Chuyên Lê Qúy Đôn, THPT Lê Lợi, THPT TX Quảng Trị, THPT Chế Lan Viên, THPT Hải Lăng, THPT Cam Lộ, PTDT NT tỉnh,…)

Do đặc thù các cơ sở giáo dục nêu trên tập trung số lượng lớn học sinh có hộ khẩu thường trú tại nhiều huyện, thị xã, thành phố khác nhau, để bảo đảm vấn đề về khai thác, trích xuất dữ liệu, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ trực tiếp căn cứ Danh sách rà soát của các cơ sở giáo dục để bố trí, lên phương án cấp thẻ CCCD trực tiếp tại các điểm trường/cơ sở giáo dục.

          2.2. Đối với các điểm cơ sở giáo dục có cấp học THPT còn lại trên địa bàn thuộc các huyện, thị xã, thành phố       

Căn cứ danh sách rà soát của các cơ sở giáo dục, Công an tỉnh Quảng Trị sẽ bố trí Công an cấp huyện chủ động trong phương án cấp Thẻ CCCD gắn chíp cho học sinh, nhằm bảo đảm quyền lợi cho học sinh kịp tham gia tuyển sinh.

  1. Nội dung phối hợp thực hiện

          3.1. Các cơ sở giáo dục có cấp học THPT trên địa bàn toàn tỉnh lập Danh sách học sinh thuộc đối tượng ưu tiên cấp Thẻ CCCD như đã nêu trên theo từng đơn vị gửi trực tiếp về Công an tỉnh (qua Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội) trước ngày 07/02/2021. Danh sách bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi đăng ký khai sinh, quê quán, nơi đăng ký thường trú, số CMND (nếu có), số điện thoại (nếu có hoặc người nhà). Tại một điểm cơ sở giáo dục có cấp học THPT cử 01 đồng chí làm đầu mối liên hệ, phối hợp với các Tổ cấp CCCD thuộc Công an tỉnh trong khi tổ chức cấp Thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho học sinh thuộc đơn vị mình, gửi kèm trong Danh sách học sinh.

          3.2. Việc thu nhận hồ sơ cấp Thẻ CCCD cho học sinh các cơ sở giáo dục sẽ cấp dứt điểm, cấp hết số lượng học sinh trong diện được cấp CCCD tại địa điểm theo chương trình, kế hoạch đã dự kiến. Do đó, quá trình tổ chức cấp Thẻ CCCD đề nghị các cơ sở giáo dục tạo điều kiện cho học sinh có mặt tại địa điểm thu nhận hồ sơ CCCD theo thời gian sẽ được thông báo, bảo đảm thời gian cho cán bộ thu nhận hồ sơ, phù hợp với lịch học tập của các em học sinh.

          3.3. Thông báo cho học sinh thuộc đối tượng trong diện cấp Thẻ CCCD chuẩn bị: sổ hộ khẩu gốc, Giấy CMND (nếu có), Giấy Khai sinh xuất trình khi đến làm CCCD nhằm phục vụ công tác kiểm tra, đối chiếu với dữ liệu dân cư đã được thu thập, bảo đảm thông tin được thu thập được chính xác, đầy đủ.

          3.4. Về việc cấp Giấy hẹn: Trong giai đoạn thu nhận hồ sơ cấp CCCD, do Công an tỉnh Quảng Trị phải chờ Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tiến hành in và trả Thẻ CCCD, nên trong thời gian này, cơ quan thu nhận hồ sơ CCCD chỉ thực hiện việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho học sinh thuộc đối tượng cấp như đã nêu trên, không thực hiện việc in Giấy hẹn trả kết quả. Những trường hợp này sẽ lập Danh sách riêng và thông báo cho các cơ sở giáo dục về việc trả Thẻ CCCD khi nhận được Thẻ do Bộ Công an hoàn thiện trả về.

          3.5. Các cơ sở giáo dục có cấp học THPT phối hợp chuẩn bị địa điểm Hội trường để Tổ cấp CCCD lưu động thuộc Công an tỉnh lắp đặt các thiết bị thu nhận theo quy định khi có thông báo cụ thể vê thời gian cấp Thẻ CCCD.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Phòng PC06 – Công an tỉnh Quảng Trị triển khai thực hiện kịp thời nhằm đảm bảo quyền lợi cho học sinh. Mọi vấn đề thắc mắc đề nghị liên hệ qua số điện thoại 086.777.1345./.

Phòng QLCL-CNTT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 92
Tháng 03 : 92
Tháng trước : 83.428
Năm 2021 : 168.345