Saturday, 15/12/2018 - 17:21|

Tháng 11 năm 2018 cấp học mầm non đã có thêm bốn trường mầm non được công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018- 2019 và phấn đấu đạt mục tiêu xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia đến năm 2020, ngay từ đầu năm học, cấp học mầm non đã xây dựng Kế hoạch và tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị tăng cường công tác tham mưu, rà soát các tiêu chuẩn đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường MN đạt chuẩn Quốc gia. Đến tháng 10/2018, có 3 huyện Hướng Hóa, Đakrông, Cam Lộ đã hoàn tất các hồ sơ, thủ tục đối với 4 trường mầm non và đề nghị Hội đồng kiểm tra thẩm định tỉnh về kiểm tra thẩm định trường mầm non đạt chuẩn.

Trong 2 ngày 25/10/2018 và 08/11/2018, Hội đồng kiểm tra thẩm định trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra thẩm định tại 4 trường mầm non: Trường MN Tân Hợp huyện Hướng Hóa, Trường MN Sơn Ca, Trường MN Ba Lòng huyện Đakrông, Trường MN Hoa Sen huyện Cam Lộ.

Hội đồng kiểm tra thẩm định tỉnh đánh giá cao kết quả xây dựng trường chuẩn và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia lần này, đặc biệt là trường mầm non Sơn Ca và trường mầm non Ba Lòng của huyện miền núi Đakrông còn nhiều khó khăn.

Kết quả, cả 4 trường mầm non được kiểm tra thẩm định đều đảm bảo các điều kiện để Hội đồng kiểm tra thẩm định đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Trong niềm vui đón chào kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt nam (20/11), ngày 16/11/2018, Trường MN Tân Hợp huyện Hướng Hóa, Trường MN Sơn Ca và Trường MN Ba Lòng huyện Đakrông, Trường MN Hoa Sen huyện Cam Lộ vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh ra Quyết định Công nhận Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Kết quả này khẳng định sự phấn đấu vượt bậc của các nhà trường, sau nhiều nỗ lực và quyết tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, Hội cha mẹ học sinh và Chính quyền Địa phương, 4 trường mầm non đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 ngay trong học kỳ 1 của năm học này. Đây chính là những bông hoa đẹp trong vườn hoa đang đua nở đón chào ngày Nhà giáo Việt nam và chào mừng kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VII./.

Phòng Giáo dục mầm non Sở GD&ĐT

Năm 2018 : 462.730