Thursday, 20/09/2018 - 06:18|

Tháng 12 năm 2017 cấp học mầm non đã có thêm 1 trường mầm non được kiểm tra thẩm định đạt chuẩn Quốc gia

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017- 2018 và qui trình xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia đến năm 2020, để công nhận và tăng cao số lượng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia của cấp học mầm non tại các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh; Theo tờ trình số 1219/TTr- UBND ngày 23/11/2017 của UBND thị xã Quảng Trị về việc đề nghị kiểm tra thẩm định trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia, ngày 11 tháng 12 năm 2017, Hội đồng kiểm tra thẩm định trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra thẩm định trường mầm non Hoa Hồng, thị xã Quảng Trị đạt chuẩn quốc gia.

Kết quả, trường mầm non Hoa Hồng đã đảm bảo các điều kiện để Hội đồng kiểm tra thẩm định đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là trường mầm non thứ 5 của của cấp học mầm non được kiểm tra và công nhận đạt chuẩn Quốc gia trong năm học 2017- 2018, nâng số trường đạt chuẩn Quốc gia của cấp học mầm non toàn tỉnh lên 84 trường, đạt tỷ lệ 50%.

Có thể nói, trường mầm non Hoa Hồng là điểm sáng của cấp học mầm non vùng Tây của thị xã Quảng Trị. Mặc dù trường nằm ở xã khá khó khăn của thị xã nhưng với sự phấn đấu vượt bậc của nhà trường, sau nhiều nỗ lực và quyết tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên của nhà trường, Hội cha mẹ học sinh và Chính quyền Địa phương, trường đã phấn đấu đạt chuẩn mức độ 1 trong học kỳ 1 của năm học này.

Sau 1 ngày tiến hành kiểm tra thẩm định, Hội đồng đã đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu và quyết tâm xây dựng trường mầm non đạt chuẩn của chính quyền Địa phương cũng như của trường mầm non Hoa Hồng, thị xã Quảng Trị. Đặc biệt là kết quả đạt một cách vững chắc của các chuẩn: Công tác tổ chức quản lý nhà trường; xây dựng đội ngũ giáo viên, nhân viên và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Năm học 2017- 2018, toàn cấp học mầm non có 09 trường mầm non đăng ký đạt chuẩn quốc gia. Thị xã Quảng Trị là đơn vị đi đầu trong quá trình xây dựng trường chuẩn và đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia năm học 2017- 2018 cũng như đẩy nhanh việc thực hiện xây dựng trường chuẩn cấp học mầm non giai đoạn 2015- 2020. Hội đồng kiểm tra thẩm định tỉnh đã thống nhất và đã hoàn thành hồ sơ và các thủ tục trình Ủy ban nhân dân tỉnh ra Quyết định và cấp Bằng Công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho trường mầm non này./.

Người viết: Võ Hoàng Loan, Phòng Giáo dục mầm non Sở GD&ĐT

Năm 2018 : 302.660