Sunday, 23/09/2018 - 21:50|

Tháng 4 năm 2018 cấp học Mầm non đã có thêm 09 trường mầm non được kiểm tra, thẩm định đạt chuẩn Quốc gia

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017- 2018 và qui trình xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia đến năm 2020, để công nhận và tăng cao số lượng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia của cấp học mầm non tại các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh; UBND các huyện Vĩnh Linh, Triệu Phong, Hải Lăng và thành phố Đông Hà đã có Tờ trình đề nghị kiểm tra thẩm định trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia, từ ngày 17 /4  đến ngày 24/4/ 2018, Hội đồng kiểm tra thẩm định trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra thẩm định 09 trường mầm non: MN Vĩnh Nam, Vĩnh Hòa huyện Vĩnh Linh; MN Triệu Trung, Triệu Sơn, Triệu Thành và MN Trung tâm huyện Triệu Phong; MN Hải Sơn huyện Hải Lăng; MN Đông Lễ, MN Hương Sen thành phố Đông Hà.

Kết quả, 09 trường mầm non trên đã đảm bảo các điều kiện để Hội đồng kiểm tra thẩm định đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm học 2017- 2018 (trong đó Trường Mầm non Hải Sơn huyện Hải Lăng và Trường MN Đông Lễ thành phố Đông Hà công nhận đạt chuẩn quốc gia lần đầu) nâng số trường đạt chuẩn Quốc gia của cấp học mầm non toàn tỉnh lên 87 trường, đạt tỷ lệ 51,47%.

Có thể nói, để phấn đấu được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia là cả một sự phấn đấu vượt bậc của nhà trường, sự nỗ lực và quyết tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường, Hội cha mẹ học sinh và Chính quyền địa phương, đã giúp các trường phấn đấu đạt chuẩn mức độ 1 trong học kỳ 2 của năm học này.

Sau thời gian tiến hành kiểm tra thẩm định, Hội đồng đã đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu và quyết tâm xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia của chính quyền địa phương và 09 trường mầm non trên, đã góp phần tích cực vào việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia cấp học mầm non, giai đoạn 2015- 2020. Hội đồng kiểm tra thẩm định cấp tỉnh thống nhất và đang hoàn thành hồ sơ, các thủ tục trình Ủy ban nhân dân tỉnh ra Quyết định cấp Bằng Công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho 09 trường mầm non này./.

Người viết: Nguyễn Thị Hiền,  Phòng Giáo dục mầm non Sở GD&ĐT

Năm 2018 : 305.398