A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÀNH CÔNG TỪ HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TIỂU HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2020-2021

Nhằm tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, tự học, tự rèn; chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy; đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; kịp thời phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên có thành tích trong dạy học; nhân rộng những điển hình tiên tiến, thu hút các lực lượng xã hội tham gia, quan tâm vào sự nghiệp giáo dục; góp phần phát triển giáo dục của địa phương và của toàn Ngành; Sở GDĐT Quảng Trị đã ban hành Công văn số 2114/SGDĐT-GDTH-GDMN ngày 28 tháng 10 năm 2020 về việc Hướng dẫn tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2020 - 2021.

Ngày 25 tháng 12 năm 2020, Sở GDĐT Quảng Trị đã tổ chức khai mạc Hội thi GVDG tiểu học cấp tỉnh. Đây là sự kiện quan trọng của cấp tiểu học được tổ chức định kì 4 năm 1 lần theo đúng hướng dẫn của Bộ tại Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT.

Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) cấp Tiểu học là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ được tổ chức định kì nhằm tuyển chọn, công nhận GVDG. Đây là sân chơi chuyên môn bổ ích, cần thiết nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu GVDG; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm. Đồng thời phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong công tác dạy học, tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi trường, của địa phương, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh tiểu học. Hội thi cũng nhằm góp phần đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng giảng dạy của giáo viên tiểu học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Đến với Hội thi GVDG tiểu học cấp tỉnh, năm học 2020-2021, với 242 gương mặt tiêu biểu của hơn 150 cơ sở giáo dục tiểu học trong toàn tỉnh, được tuyển chọn và tôn vinh trong quá trình triển khai hội thi GVDG từ các đơn vị trường học đến các huyện (TX,TP).

Đây là năm đầu tiên, Hội thi thực hiện dạy học lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018, đa số giáo viên lớp 1 bước đầu đã mạnh dạn, tự tin và tiếp cận được những yêu cầu, mục tiêu cơ bản của việc dạy học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, đó là, mạnh dạn điều chỉnh, lựa chọn, bổ sung nội dung dạy học phù hợp đối tượng; thể hiện vai trò chủ đạo, định hướng cho các hoạt động dạy học; nhằm giúp học sinh tích cực, chủ động tham gia hoạt động và hoàn thành các nhiệm học tập; gắn dạy học với vận dụng vào thực tế đời sống của học sinh; Mặt khác nhiều giáo viên dạy theo Chương trình hiện hành (Chương trình GDPT 2006) nhưng cũng đã có những tiếp cận theo quan điểm đổi mới, đó là chú trọng phát triển phẩm chất và năng lực người học theo các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các giáo viên đưa đến Hội thi lần này nhiều biện pháp cải tiến, nâng cao chất lượng giảng dạy rất hiệu quả, tác động rất nhiều đến kết quả dạy học, biện pháp mang tính thời sự, nhất là trong giai đoạn đổi mới chương trình và sách giáo khoa hiện nay, Ban Tổ chức đánh giá cao ý nghĩa của các biện pháp mà giáo viên mang đến.

Kết thúc Hội thi có 242 giáo viên được công nhận GVDG Tiểu học cấp tỉnh (vắng 02), trong đó có 49 giáo viên được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen, 55 giáo viên được Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh tặng Giấy khen.

Ngày 9 tháng 01 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tổng kết ; Phát biểu tổng kết Hội thi, Giám đốc Sở GDĐT Lê Thị Hương đánh giá rất cao về sự nỗ lực, cố gắng của nhiều thầy giáo, cô giáo đã vượt qua rất nhiều khó khăn, hoàn cảnh riêng của mỗi người để đến và góp phần tạo nên kết quả chung của Hội thi lần này. Những kết quả của hội thi hôm nay sẽ theo các thầy giáo cô giáo để lan tỏa những bài học kinh nghiệm đến đội ngũ các nhà trường; để vận dụng phù hợp vào thực tiễn dạy học, để ngày càng có thêm nhiều tấm gương sáng, điển hình hết lòng vì học sinh thân yêu, nhiệt huyết với nghề giáo. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, toàn Ngành đang tập trung tổ chức thực hiện đổi mới Chương trình và sách giáo khoa thì vai trò hạt nhân, tư vấn hỗ trợ của các Thầy cô là hết sức quan trọng, Lãnh đạo Sở đặt niềm tin và kì vọng rất lớn vào các thầy, các cô.

Hội thi đã thực sự để lại những dấu ấn, những kỉ niệm đẹp trong  mỗi một giáo viên tham gia dự thi./.

Một số hình ảnh về Hội thi

Đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên về dự khai mạc Hội thi

 

Thầy giáo Mai Huy Phương, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Lãnh đạo Sở và Chủ tịch Công đoàn Ngành trao quà lưu niệm cho giáo viên dự thi

Cô giáo Trần Thị Hoài Nam, thành viên Ban Tổ chức báo cáo kết quả Hội thi

 Giám đốc Sở trao Giấy khen cho các giáo viên đạt thành tích cao trong Hội thi

Cô giáo Lê Thị Hương, Giám đốc Sở, phát biểu tổng kết Hội thi

 


Tác giả: Phòng GDTH- GDMN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 11
Hôm nay : 1.679
Tháng 02 : 81.977
Tháng trước : 86.021
Năm 2021 : 167.400