Tuesday, 18/06/2019 - 16:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thanh tra chuyên ngành Trường Mầm non Sơn Ca thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Linh

           Thực hiện Quyết định số 1308/QĐ-SGDĐT ngày 24/10/2018 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc thanh tra chuyên ngành Trường Mầm non Sơn Ca thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Linh (Trường Mầm non Sơn Ca), từ ngày 27/11/2018 đến ngày 28/11/2018, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra tại Trường Mầm non Sơn Ca.

           Trường Mầm non Sơn Ca đặt tại Khóm 9, thị trấn Hồ Xá tiền thân là Trường Mẫu giáo Liên Cơ huyện Vĩnh Linh, được đổi tên thành Trường Mẫu giáo số 1 Hồ Xá vào năm 1978. Năm 2000, trường được sáp nhập với Trường Mẫu giáo thị trấn và đổi tên thành Trường Mầm non Sơn ca-Hồ Xá. Với sự nổ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB, GV, NV), trường đã đạt được nhiều thành tích cao: cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, cờ thi đua của UBND tỉnh, nhiều năm liền được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và nhiều giấy khen, bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn giáo dục huyện; được công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2.

            Kết quả thanh tra cho thấy nhà trường đã ban hành đầy đủ các văn bản quản lý nội bộ; xây dựng bảng công khai và thực hiện tốt nội dung công khai về thu chi tài chính.Các tổ chuyên môn, giáo viên có đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định. Các kế hoạch đã được xây dựng và tổ chức thực hiện phù hợp. Giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của trẻ. Tổ chức thực hiện tốt việc quản lý và sử dụng thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em; duy trì và phát huy hiệu quả phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi. Thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, kịp thời các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và người học. Công tác đánh giá xếp loại CB, GV, NV được tiến hành hằng năm theo đúng quy định tại các văn bản hướng dẫn, hồ sơ lưu trữ đầy đủ; Nguồn kinh phí cơ bản đảm bảo cho việc phục vụ dạy và học của nhà trường và thực hiện công tác thu, chi các nguồn tài chính đúng quy định, hồ sơ sổ sách, chứng từ đầy đủ. Thanh toán chế độ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên kịp thời và đầy đủ;Thực hiện chế độ báo cáo, quyết toán, công khai đúng quy định. Các khoản thu từ sự đóng góp của phụ huynh học sinh đã được thông qua cuộc họp CMHS các lớp, Hội nghị Ban đại diện Cha mẹ học sinh trong toàn trường thống nhất và đã ban hành Nghị quyết của Ban đại diện Cha mẹ học sinh.

            Tuy nhiên, Trường Mầm Non Sơn Ca vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như sau: thiếu phòng giáo dục thể chất. Hình thức công khai chưa phong phú, một số biểu mẫu công khai chưa đúng quy định tại Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Kế hoạch kiểm tra nội bộ trường học dàn trải, chưa xây dựng được nội dung trọng tâm. Trường thiếu 02 biên chế giáo viên so với quy định tại Thông tư 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/3/2015 của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập. Nhà trường chưa thực hiện đầy đủ việc ký hợp đồng làm việc đối với viên chức được tuyển dụng từ năm 2016 trở về trước theo quy định tại Luật Viên chức năm 2010, Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức và Thông tư số 15/2012/TT-BNV ngày 25 tháng 12 năm 2012 của Bộ Nội vụ hướng dẫn tuyển dụng, ký hợp đồng làm việc và đến bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức. Nội dung sinh hoạt tổ chuyên môn chưa phù hợp với yêu cầu đổi mới cách thức sinh hoạt tổ chuyên môn, còn nặng về hành chính, (01 buổi nhà trường sử dụng tập huấn nghiệp vụ chuyên môn, 01 buổi tổ giành thời gian đánh giá công tác hoạt động chuyên môn của tổ, không triển khai theo hướng chuyên đề). Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của các tổ chuyên môn hệ thống các giải pháp chưa cụ thể, còn chung chung; nội dung đổi mới phương pháp dạy học chưa thể hiện rõ trong kế hoạch chăm sóc và giáo dục của tổ chuyên môn và giáo viên…

            Đoàn Thanh tra đã đề nghị Trường Mầm Non Sơn Ca tiếp tục phát huy những ưu điểm và khắc phục một số tồn tại nêu trên để tổ chức tốt hoạt động dạy và học, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.


Tác giả: Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 471
Tháng 06 : 31.683
Tháng trước : 42.507
Năm 2019 : 272.979