Friday, 22/02/2019 - 14:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thanh tra hành chính Trường THPT Cồn Tiên

Thực hiện Quyết định thanh tra số 474/QĐ-SGDĐT ngày 26/4/2018 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị về việc thanh tra hành chính Trường THPT Cồn Tiên, từ ngày 07/5/2018 đến ngày 08/5/2018, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra tại Trường THPT Cồn Tiên.

Trường THPT Cồn Tiên tiền thân là Trường PTTH Vừa học Vừa làm Cồn Tiên được thành lập theo Quyết định số 304/QĐ-UB ngày 19/3/1979 của UBND Tỉnh Bình Trị Thiên, hiện nay là Trường THPT Cồn Tiên theo Quyết định số 90/TTCB ngày 13/6/1996 của Sở GD&ĐT Quảng Trị với tổng số 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 464 học sinh/15lớp.

Kết quả thanh tra cho thấy Hiệu trưởng nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các quy định về Luật Giáo dục, Luật Thanh tra, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Phòng chống tham nhũng, Luật Tiếp công dân.  Trường THPT Cồn Tiên đã xây dựng Quy chế dân chủ cơ sở; có Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Nhà trường đã ban hành quy tắc ứng xử văn hóa trường học; nội quy cán bộ giáo viên, nội quy học sinh. Cán bộ giáo viên có ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện các nội quy, quy chế.

Các điều kiện về chất lượng giáo dục của nhà trường cơ bản được đảm bảo. CSVC của nhà trường tương đối đầy đủ theo quy định hiện hành. Trường có diện tích đất: 50.283 với 21 phòng học và phòng chức năng, 09 phòng làm việc. Khuôn viên trường khép kín, có sân chơi, bãi tập; có hệ thống vệ sinh cho giáo viên và học sinh. Nguồn lực tài chính phục vụ dạy và học được ngân sách nhà nước cấp.

Nhà trường có đầy đủ hệ thống hồ sơ, sổ sách theo dõi hoạt động giáo dục. Nhà trường đã có các văn bản chỉ đạo, xây dựng kế hoạch triển khai việc thực hiện chủ đề năm học của Sở GD&ĐT, các phong trào thi đua do Bộ GD&ĐT và Ngành phát động.

Nhà trường có đầy đủ các tổ chức đoàn thể theo qui định của Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học về công tác tổ chức bộ máy, đã xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường, kế hoạch từng năm học. Căn cứ hướng dẫn của cấp trên, nhà trường đã ban hành đầy đủ các văn bản quản lý nội bộ đảm bảo đúng qui định. Bố trí phân công lao động sư phạm theo đúng quy định dựa trên cơ cấu đội ngũ của từng bộ môn. Thực hiện tốt công tác kiểm tra nội bộ trường học trong lĩnh vực hành chính.

Nhà trường đã thực hiện đầy đủ kịp thời các chế độ chính sách về tiền lương và phụ cấp theo lương, công tác phí, chế độ làm việc đối với nhà giáo và CBQL giáo dục, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, kinh phí công đoàn được trích nộp đầy đủ theo đúng quy định hiện hành. Thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho học sinh theo từng năm học.                

Công tác thi đua khen thưởng, kỷ luật đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, người lao động khác và người học được thực hiện đầy đủ, có hồ sơ lưu trữ. Phát huy được trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị đối với việc quản lí tài chính, quản lí và sử dụng  tài sản. Nhà trường đã thực hiện công khai các nội dung công khai theo Điều 5 Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Tuy nhiên, Trường THPT Cồn Tiên vẫn còn một số hạn chế cần được khắc phục như sau: việc sắp xếp, phân loại một số hồ sơ trong nhà trường chưa khoa học, một số tổ chuyên môn hoạt động chưa bám sát kế hoạch. Hội đồng trường đã thành lập nhưng hoạt động chưa hiệu quả. Một số nội dung công khai chưa đầy đủ, hình thức thời gian và quy trình công khai chưa bám sát Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT.

Đoàn Thanh tra đã đề nghị Trường THPT Cồn tiên tiếp tục phát huy những ưu điểm và khắc phục một số tồn tại nêu trên để tổ chức tốt hoạt động dạy và học, xây dựng  nhà trường ngày càng phát triển, hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập trường thành công.

                                                  Thanh tra Sở GD&ĐT Quảng Trị

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 746
Tháng 02 : 32.689
Tháng trước : 52.481
Năm 2019 : 84.572