Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Quảng Trị

Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Quảng Trị có 24 điểm thi, 02 điểm thi dự phòng, 346 phòng thi, 23 phòng chờ, ngoài ra bố trí tối thiểu 02 phòng thi dự phòng tại mỗi điểm thi. Sở GD&ĐT đã bố trí các điểm thi tại các Trường THCS&THPT, THPT trực thuộc Sở với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng các yêu cầu phục vụ tổ chức kỳ thi. Có 03 điểm thi bố trí ở các cơ sở giáo dục khác gồm: Trường THCS thị trấn Gio Linh huyện Gio Linh; Trung tâm GDNN-GDTX Vĩnh Linh; Trường THCS Khe Sanh huyện Hướng Hóa. Tổng số thi sinh đăng ký dự thi 7.993 thí sinh, trong đó có 7.235 học sinh THPT, 143 học sinh GDNN-GDTX, 615 thí sinh tự do.

Thực hiện Công văn số 2304/BGDĐT-TTr ngày 26 tháng 6 năm 2020 về việc hướng dẫn thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở GD&ĐT đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho các đồng chí cán bộ, cộng tác viên thanh tra tham gia các đoàn thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Sau tập huấn, Sở tiến hành tổ chức đánh giá kết quả tập huấn theo đúng hướng dẫn của Thanh tra Bộ GDĐT. Thanh tra Sở đã tham mưu Giám đốc Sở ban hành đầy đủ các Quyết định thanh tra, kiểm tra tất cả các khâu của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trưởng đoàn thanh tra, kiểm tra đã xây dựng kế hoạch tiến hành thanh tra, kiểm tra theo đúng quy định và được Giám đốc Sở phê duyệt.

Đồng chí Võ Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn

Qua kiểm tra công tác chuẩn bị thi và thanh tra công tác in sao đề thi, coi thi, chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho thấy:

- Hội đồng thi nhận được sự chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa đơn vị liên quan ở Quảng Trị tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã chủ động ban hành Quyết định thành lập Hội đồng thi, Ban In sao đề thi, Ban Vận chuyển và bàn giao đề thi, Ban Coi thi, Ban chấm thi, thành lập các Điểm thi; chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ kỳ thi theo quy định.

- Công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Quảng Trị được thực hiện chu đáo, đầy đủ, đúng quy trình, quy định. Đảm bảo đủ số lượng, thành phần cán bộ làm công tác thi.

- Bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác in sao, vận chuyển, bảo mật đề thi, bài thi.

- Ban chỉ đạo thi đã thực hiện tốt công tác điều hành, chỉ đạo, đảm bảo mọi hoạt động của kì thi diễn ra an toàn; phối hợp tốt với lực lượng công an thực hiện bảo vệ an toàn kì thi.

- Không có cán bộ làm nhiệm vụ thi và thí sinh vi phạm Quy chế thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Quảng Trị diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./.

Tác giả: Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo
Năm 2021 : 70.116