A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo thay đổi thời gian và Danh sách các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng Bán kết Cuộc thi “Pháp luật học đường”

Nhằm đổi mới hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường, Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức Cuộc thi trực tuyến toàn quốc tìm hiểu kiến thức pháp luật trong các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và cơ sở giáo dục nghề nghiệp (gọi tắt là Cuộc thi “Pháp luật học đường”).

Cuộc thi được phát động vào tối ngày 08/11/2019 tại Trường THPT Chu Văn An Hà Nội nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019; được tổ chức trong phạm vi toàn quốc và chia thành 03 vòng (vòng loại, vòng bán kết, vòng chung kết). Đối tượng dự thi là học sinh các trường trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên (Bảng A) và học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (Bảng B). Nội dung thi gắn với kiến thức môn học giáo dục công dân, môn pháp luật được giảng dạy trong chương trình chính khóa; đồng thời cập nhật, mở rộng một số nội dung pháp luật phù hợp với tâm lý, lứa tuổi, góp phần định hướng cho các em hành vi ứng xử đúng pháp luật. Qua đó tăng cường ý thức tự tìm hiểu, học tập pháp luật và chấp hành pháp luật cho các em – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Ban Tổ chức Cuộc thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương hưởng ứng, tham gia Cuộc thi. Hầu hết các địa phương trong cả nước đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường, cơ quan, đơn vị thực hiện.

  Vòng loại của Cuộc thi diễn ra từ ngày 11/11/2019 đến hết ngày 22/12/2019. Sau 06 tuần thi của vòng loại, Cuộc thi đã thu hút 314.675 lượt thí sinh tham gia dự thi, 22/63 địa phương có số lượng lượt thí sinh tham gia thi đạt trên 3.000 lượt (trong đó có tỉnh Quảng Trị). Cuộc thi đã có sức lan tỏa rộng lớn, hấp dẫn tuổi trẻ học đường và trở thành sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho học sinh, sinh viên – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

Để đảm bảo thuận lợi cho công tác chỉ đạo, thu hút đông đảo thí sinh dự thi Vòng Bán kết Cuộc thi “Pháp luật học đường”, ngày 07/02/2020, Ban Tổ chức Cuộc thi quyết định thay đổi thời gian thi: Vòng Bán kết của Cuộc thi bắt đầu từ 09h00 ngày 24/02/2020 đến 21h00 ngày 08/3/2020. Qua đó, tỉnh Quảng Trị có 122 thí sinh đã lọt vào Vòng Bán kết cuộc thi (Danh sách đính kèm). Các đơn vị có thí sinh tham gia tiếp tục tạo điều kiện, bồi dưỡng và đôn đốc các thí sinh tham gia Vòng thi Bán kết đạt kết quả cao.

Phòng TCCB-CTTT


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 506
Tháng 01 : 69.993
Tháng trước : 68.535
Năm 2021 : 69.993