Saturday, 28/03/2020 - 20:59|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện Công văn số 442/BGDĐT-ĐANN ngày 17/02/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc báo cáo tình hình thực hiện dạy và học ngoại ngữ năm 2019, Sở GDĐT đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung báo cáo bản, như sau:

1. Báo cáo tình hình dạy và học ngoại ngữ năm 2019 theo mẫu đề cương báo cáo đính kèm (gửi trước 15/3/2020).

2. Thực hiện báo cáo thống kê, cập nhật tình hình dạy và học ngoại ngữ 2019 tại địa phương, lưu ý bổ sung thông tin về đội ngũ giáo viên ngoại ngữ phổ thông, cụ thể như sau:

- Cập nhật báo cáo thống kê, cập nhật tình hình dạy và dạy ngoại ngữ trên Hệ thống cơ sở dữ liệu toàn ngành (có hướng dẫn riêng trên hệ thống).

- Cán bộ phòng GDĐT đôn đốc, rà soát, kiểm tra, duyệt dữ liệu báo cáo của các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý, nộp báo cáo lên Sở trước ngày 20/3/2020.

3. Lưu ý khi báo cáo số liệu

Các đơn vị chú ý báo cáo, cập nhật số liệu trên hệ thống cơ sở dữ liệu về các nội dung đảm bảo tính chính xác và đầy đủ thông tin:

- Số liệu về học sinh: số học sinh của từng khối.

- Về tiết dạy ngoại ngữ: số tiết dạy tiếng Anh trong tuần là 2 tiết, 3 tiết, 4 tiết hay 4 tiết hoặc không học.

- Thông tin về giáo viên dạy tiếng Anh trong nhà trường:

+ Đào tạo, bồi dưỡng: (gồm: Trình độ đào tạo: Đại học, Thạc sĩ...; Loại chứng chỉ ngoại ngữ: B2, C1…; Khung năng lực ngoại ngữ: Bậc 4, Bậc 5..)

+ Nhập quá trình bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ: gồm khóa đào tạo (Bậc 3 lên Bậc 4…), Đơn vị tổ chức học, Đơn vị tổ chức thi, thời lượng bồi dưỡng (2-4 tháng…), Kết quả đạt được (Bậc 4, Bậc 5)

+ Nhập kết quả quá trình bồi dưỡng năng lực sư phạm: tên khóa bồi dưỡng (nâng cao năng lực sư phạm.., kiểm tra, đánh giá, UD CNTT..); đơn vị bồi dưỡng, thời lượng bồi dưỡng (2 tháng…), loại hình bồi dưỡng (trong nước, nước ngoài, kết hợp..), hình thức bồi dưỡng (trực tiếp, trực tuyến..); Kết quả đạt được (đạt chứng chỉ..)

Báo cáo gửi về Sở GDĐT qua phòng GDTrH-GDTX tại địa chỉ thư điện tử: gdtrhsgd@quangtri.gov.vn

Trong thời gian thực hiện, nếu có vướng mắc các đơn vị có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cập nhật dữ liệu trên công thông tin điện tử của Ngành hoặc liên hệ với Sở GDĐT: Về nội dung báo cáo theo đề cương các đơn vị liên hệ về số điện thoại 0916384168 gặp đ/c Nguyễn Văn Minh; vướng mắc về báo cáo cập nhật dữ liệu trên hệ thống cơ sở dữ liệu ngành liên hệ phòng QLCL-CNTT (0914064721 gặp đ/c Đoàn Thị Ái Phương liên hệ với Sở GDĐT qua phòng GDTrH (0916384168 gặp đ/c Nguyễn Văn Minh) để được hướng dẫn thêm.

Đính kèm:

- Công văn 442 của Bộ GDĐT;

- Đề cương báo cáo của Bộ GDĐT;

- Hướng dẫn cập nhật dữ liệu trên hệ thống cơ sở dữ liệu ngành của Viettel Quảng Trị.

Năm 2020 : 179.624