Thursday, 19/09/2019 - 09:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn thực hiện các khoản thu trong nhà trường năm học 2017-2018

Ngày 08/9/2017 Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã có công văn số 1267/SGDĐT-KHTC về việc hướng dẫn thực hiện các khoản thu từ năm học 2017-2018. Văn bản đã nêu rõ:

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị về tăng cường công tác quản lý, sử dụng các khoản đóng góp của nhân dân tại các cơ sở trường học đảm bảo đúng mục đích, đem lại hiệu quả thiết thực và ngăn chặn tình trạng lạm thu tại các cơ sở giáo dục. Việc thực hiện các khoản thu trong trường học phải đảm bảo những nguyên tắc sau đây:

1. Đảm bảo nguyên tắc thu đúng nội dung, định mức theo quy định hiện hành, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội, thu nhập trên từng địa bàn, sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả. Các khoản thu phải được lập dự toán chi tiết, thông qua Hội đồng trường và có sự thống nhất của Ban giám hiệu nhà trường trước khi ban hành.

2. Các khoản thu phải được triển khai và công khai rộng rãi đến toàn thể Hội đồng sư phạm và tất cả phụ huynh học sinh và nhân dân, phân biệt rõ các khoản thu theo quy định và các khoản đóng góp tự nguyện, tự thỏa thuận. Các khoản thu thỏa thuận phải được sự đồng thuận trên 2/3 số phụ huynh các lớp trước khi thông qua thống nhất với Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

3. Các cơ sở giáo dục thực hiện công tác kế toán, thống kê các khoản thu, các khoản đóng góp theo đúng quy định của pháp luật. Hạch toán các khoản thu vào sổ kế toán và tổng hợp vào báo cáo quyết toán hàng năm theo đúng quy định.

4. Các cơ sở giáo dục không gộp các khoản thu và đóng góp tập trung vào đầu năm học để giảm bớt khó khăn cho phụ huynh và học sinh.

5. Ngoài các khoản thu theo quy định và các khoản đóng góp thỏa thuận, tự nguyện đã được hướng dẫn, các cơ sở giáo dục tuyệt đối không được tự ý đặt ra thêm những khoản thu từ phụ huynh học sinh dưới bất kỳ hình thức nào khác.
 

Phòng Kế hoạch - Tài chính


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 253
Tháng 09 : 22.566
Tháng trước : 35.844
Năm 2019 : 370.052