Saturday, 25/05/2019 - 15:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thi Nữ sinh THPT Lao Bảo: Xinh Đẹp – Tài Năng

Tối ngày 18/10/2017, tổ Ngữ văn phối hợp với Đoàn trường THPT Lao Bảo tổ chức Hội thi “Nữ sinh xinh đẹp – tài năng” năm 2017. Tới dự Hội thi có các đồng chí Nguyễn Tửu, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Lê Văn Hiếu, Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn, các thầy cô giáo trong Hội đồng Sư phạm nhà trường; về phía phụ huynh có các ông bà trong Ban Thường trực Ban đại diện CMHS trường; Đại biểu phụ huynh của 18 Chi hội; Phụ huynh của những thí sinh dự thi; Đông đảo khán giả trên địa bàn trường đóng quân và cùng toàn thể học sinh trường THPT Lao Bảo đến tham dự và cổ vũ.

Tham dự Hội thi có 21 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ 18 chi đoàn lớp của trường THPT Lao Bảo. Các thí sinh tham gia Hội thi phải trải qua các phần thi bắt buộc đó là: Áo dài truyền thống, trang phục tự chọn, phần thi tài năng và phần thi ứng xử thông minh (riêng phần thi ứng xử chỉ dành cho 5 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng thi cuối cùng. Vòng thi cuối cùng này là những thí sinh sau khi đã trải qua 3 vòng thi có tổng điểm số cao nhất).

Phần thi duyên dáng xinh đẹp, thí sinh sẽ trình diễn áo dài nữ sinh truyền thống và trang phục tự chọn phù hợp với hoạt động của nữ sinh. Phần thi tài năng, các thí sinh sẽ thể hiện năng khiếu qua của mình qua hát, múa và trả lời các câu hỏi ứng xử của Ban tổ chức.

Bên cạnh sự thông  minh, nhanh nhạy qua việc trả lời các câu hỏi về kiến thức tự nhiên, xã hội của Ban tổ chức đưa ra, sự dí dỏm, tài năng trong các tiết mục múa, hát trong phần thi tài năng, các thí sinh còn duyên dáng trong phần thi trình diễn áo dài nữ sinh truyền thống và các trang phục tự chọn phù hợp với lứa tuổi học sinh. Trong các phần dự thi của mình, mỗi thí sinh đã thể hiện những tài năng – duyên dáng và đều có vẻ xinh đẹp riêng. Các thí sinh đã làm cho Hội đồng giám khảo cuộc thi rất khó khăn trong việc lựa chọn những thí sinh suất sắc nhất trong số những thí sinh “một chín, một mười”. Vì thế, Hội thi đã diễn ra hấp dẫn, hồi hộp và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Hội thi là dịp để tôn vinh trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của các nữ sinh. Qua đó nhằm khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm trong học tập và rèn luyện của học sinh nói chung và của nữ sinh trường THPT Lao Bảo nói riêng.

Đây cũng là diễn đàn để toàn thể học sinh trường THPT Lao Bảo, đặc biệt là các nữ sinh của các khối lớp có dịp gặp gỡ giao lưu, học tập, trải nghiệm sáng tạo hưởng ứng phong trào xây dựng Văn hóa học đường và giáo dục kỹ năng sống trong học sinh.

Hội thi cũng là một trong hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới chào mừng 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017).

Kết thúc Hội thi , Ban tổ chức đã trao 4 giải phụ gồm: giải trang phục áo dài đẹp, trang phục tự chọn đẹp, giải trình diễn đẹp và giải năng khiếu xuất sắc; Các giải chính thức gồm: 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải triển vọng.

Giải triển vọng được trao cho 2 thí sinh: Trần Thảo Nguyên, SBD 02, lớp 11B3 và Võ Thị Như Quỳnh, SBD 20, lớp 12B1; Giải ba trao cho sinh Trương Hoàng Yến, SBD 13, lớp 10B5; Giải nhì thuộc về thí sinh Lê Thị Mỹ Duyên, SBD 19, lớp 11B3 và thí sinh Võ Thị Hoài Phương SBD 10, lớp 12B2 đạt giải nhất danh hiệu “Nữ sinh THPT Lao Bảo xinh đẹp – tài năng”, năm 2017.

Sau đây là một số hình ảnh Hội thi

Thí sinh tham gia Hội thi

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng thí sinh dự thi

 

Các thí sinh trình diễn màn chào khán giả

 

Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh trường tặng hoa chúc mừng

Năm thí sinh xuất sắc được vào vòng thi ứng xử thông minh.

Tin, ảnh: NT – trường THPT Lao Bảo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 353
Tháng 05 : 32.651
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.038