Saturday, 25/05/2019 - 16:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm học 2016-2017 Triển khai nhiệm vụ thanh tra năm học 2017-2018

Thực hiện Kế hoạch năm học 2017-2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ thanh tra năm học 2017-2018 vào ngày 11 tháng 10 năm 2017 tại Hội trường Trường THPT Đông Hà.

 

Đ/c Phan Xuân Kiểu - Phó Giám đốc Sở  GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội nghị

Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Hà, Phó Chánh Thanh tra tỉnh; Lãnh đạo Sở GD&ĐT; Chủ tịch Công đoàn ngành; Lãnh đạo các phòng, ban Sở; Lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Cộng tác viên thanh tra giáo dục; Hiệu trưởng, Giám đốc và cán bộ phụ trách công tác kiểm tra nội bộ của các đơn vị trực thuộc.

Tại Hội nghị, Đồng chí Đặng Thị Bé Trang, Phó Chánh thanh tra - Phụ trách Thanh tra Sở đã  trình bày “Báo cáo Tổng kết công tác thanh tra năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ thanh tra năm học 2017-2018”. Nội dung báo cáo đánh giá kết quả của công tác thanh tra năm học 2016-2017; những ưu điểm, tồn tại của các đơn vị, trường học được tổng hợp qua các cuộc thanh tra, kiểm tra nhằm đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ để thực hiện hiệu quả công tác thanh tra trong năm học 2017-2018. Sau báo cáo là phần hướng dẫn về công tác kiểm tra nội bộ trường học. Mặc dù các đơn vị đã được tập huấn về nội dung này từ năm học 2015-2016 nhưng kết quả các cuộc thanh tra cho thấy nhiều đơn vị vẫn chưa đánh giá được tầm quan trọng của công tác kiểm tra nội bộ nên việc xây dựng kế hoạch kiểm tra và triển khai thực hiện chưa đạt hiệu quả cao, hồ sơ kiểm tra nội bộ cũng còn được các đơn vị sử dụng theo mẫu cũ. Vì vậy Hội nghị đã đề nghị các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học cần hiểu rõ tầm quan trọng và tập trung làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra nội bộ; xây dựng kế hoạch kiểm tra và triển khai thực hiện theo đúng các văn bản hướng dẫn để góp phần nâng cao hiệu quả quản lý chung của ngành.

 

Đ/c Đặng Thị Bé Trang, Phó Chánh Thanh tra-Phụ trách Thanh tra Sở đọc báo cáo tổng kết công tác thanh tra năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ thanh tra năm học 2017-2018

Hội nghị cũng được nghe trình bày báo cáo tham luận của 02 phòng GG&ĐT, 03 trường THPT với các nội dung như: Sự phối hợp công tác kiểm tra của phòng Giáo dục và Đào tạo với Thanh tra huyện; Việc tổ chức và quản lý công tác dạy thêm, học thêm; Xây dựng kế hoạch và tổ chức công tác kiểm tra nội bộ trường học; Công tác kiểm tra của phòng GD&ĐT và công tác kiểm tra nội bộ tại các đơn vị trường học.

 

Đ/c Phạm Thị Thanh Hà-Phó Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Hà-Phó Chánh Thanh tra tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của Thanh tra Sở GD&ĐT với các danh hiệu đã được UBND tỉnh và Thanh tra tỉnh công nhận.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Xuân Kiểu-Phó Giám đốc Sở đã giải đáp những thắc mắc cũng như những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, trường học. Vai trò công tác kiểm tra của phòng GD&ĐT và công tác kiểm tra nội bộ trường học cũng một lần nữa được đồng chí Phan Xuân Kiểu nhấn mạnh và khẳng định là việc không thể thiếu trong quản lý giáo dục đối với những chủ thể là phòng chuyên môn của Sở, phòng GD&ĐT và các đơn vị trường học. Để thực hiện có hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra cũng như nhiệm vụ chung của ngành, đồng chí Phan Xuân Kiểu yêu cầu các Thanh tra Sở và các đơn vị tập trung làm tốt những nhiệm vụ sau:

            - Tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò công tác thanh tra trong tiến trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

            - Kiện toàn tổ chức, đội ngũ cán bộ thanh tra và cộng tác viên thanh tra.

            - Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo, phòng chống tham nhũng.

- Tập trung thanh tra kiểm tra việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, 9 nhiệm vụ, 5 giải pháp của ngành và những vấn đề dư luận quan tâm, phản ánh tránh để xảy ra các điểm nóng trong dư luận xã hội.

            - Tham mưu tạo cơ chế phối hợp có hiệu quả giữa Thanh tra Sở-Thanh tra Tỉnh, Thanh tra Huyện và các phòng GD&ĐT.

            - Tăng cường xử lý sau thanh tra.

            Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với những ý kiến tham luận, phát biểu và những kiến nghị, đề xuất có tính trọng tâm, chất lượng với hy vọng sẽ mang lại hiệu quả thiết thực trong việc thực hiện nhiệm vụ thanh tra cũng như nhiệm vụ chung của ngành năm học 2017-2018 và trong thời gian tới./.

Thanh tra Sở GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 362
Tháng 05 : 32.660
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.047