Monday, 18/02/2019 - 15:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú" lần thứ 14 năm 2017

Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú" lần thứ 14 năm 2017

 

 

(Web Quảng Trị) Ngày 20/11/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” lần thứ 14 năm 2017.

20111.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng và đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 6 nhà giáo

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí UVTVTU: Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Hoài Phương, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT qua các thời kỳ, các nhà giáo lão thành, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2017. Trải qua 35 năm, ngày 20-11 hàng năm không chỉ là ngày hội truyền thống của các nhà giáo Việt Nam, của toàn dân chăm lo cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo mà còn là ngày cả xã hội thể hiện tình cảm, tấm lòng trân trọng, tri ân đối với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo – những người có đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Trong những năm qua, cùng với sự đổi mới vươn lên của giáo dục cả nước, ngành GD&ĐT Quảng Trị đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều mục tiêu quan trọng. Quy mô giáo dục ổn định, mạng lưới cơ sở vật chất trường lớp được tăng cường đầu tư xây dựng, cơ bản được kiên cố hóa, chuẩn hóa và hiện đại. Đội ngũ cán bộ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được tăng cường, có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Chất lượng giáo dục đại trà được duy trì ổn định. Chất lượng mũi nhọn phát triển khởi sắc. Tỷ lệ học sinh bỏ học giảm mạnh. Các hoạt động hợp tác quốc tế về giáo dục đào tạo được tăng cường. Sở GD&ĐT Quảng Trị là 1 trong 19 đơn vị được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm học 2016-2017. Những kết quả đạt được của ngành GD&ĐT có sự đóng góp công lao to lớn của mỗi thầy giáo, cô giáo, những người đã gieo mầm tri thức, chắp cánh cho bao thế hệ học trò trưởng thành để góp sức dựng xây quê hương, đất nước.

20112.jpg

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho các cá nhân

Kỷ niệm lần thứ 35 ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, ngành GD&ĐT Quảng Trị vinh dự có thêm 6 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý “Nhà giáo Ưu tú” trong năm 2017 gồm ông Nguyễn Văn Bình, nguyên Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cam Lộ; ông Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT thị xã Quảng Trị; bà Phan Thị Hoài, Hiệu trưởng Trường THPT Triệu Phong; ông Nguyễn Hoài Nam, Hiệu trưởngTrường THPT Vĩnh Linh; bà Lê Thị Thu, Giáo viên Trường Mầm non Bình Minh huyện Cam Lộ và bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có Quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 10 cá nhân.

Việc phong tặng danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú" và tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” khẳng định những cống hiến to lớn của cán bộ, giáo viên trong ngành và bày tỏ sự biết ơn và ghi nhận công lao của các đồng chí cán bộ ngoài ngành đối với sự nghiệp giáo dục-đào tạo của tỉnh.

20113.jpg

Học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động trải nghiệm sáng tạo được Bộ GD&ĐT khen thưởng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý ngành giáo dục thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để xã hội tri ân những người thầy và là dịp để mỗi người thầy củng cố thêm lòng yêu nghề mến trẻ là dịp để các thế hệ người Việt Nam phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học, truyền thống “tôn sư trọng đạo”, khẳng định trí tuệ, nhân cách cao đẹp của các Nhà giáo Việt Nam.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới ngành GD&ĐT cần tiếp tục tập trung vào việc triển khai sâu rộng các nhiệm vụ của ngành theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chú trọng thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 về sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập, sắp xếp, bố trí đội ngũ, chú ý bồi đưỡng các giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống của giáo giới Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi tới toàn thể các nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong toàn tỉnh lời cảm ơn chân thành về những đóng góp to lớn cho sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước. Đồng chí mong rằng, các thầy cô giáo luôn phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt”, cống hiến hơn nữa sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp “trồng người”, góp phần tạo nên sự đổi mới căn bản và toàn diện của giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Nhân dịp này, Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 10 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2016-2017; tặng bằng khen cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động trải nghiệm sáng tạo năm học 2016 -2017.

Hồng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 11
Hôm nay : 1.053
Tháng 02 : 26.997
Tháng trước : 52.481
Năm 2019 : 78.880