Saturday, 25/05/2019 - 16:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị: Nâng cao kỹ năng xử lý sự cố truyền thông

Ngày 17/10, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã có buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức về phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và kỹ năng truyền thông, đặc biệt là truyền thông thời mạng xã hội cho toàn thể lãnh đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

 Nhà báo Lê Nghiêm nguyên Cục trưởng Cục thông tin đối ngoại Bộ Thông tin và Truyền thông làm báo cáo viên và chia sẻ các thông tin báo chí và kỹ năng truyền thông, đặc biệt là truyền thông thời mạng xã hội cho ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị.

 

Bà Lê Thị Hương phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 Tại buổi tập huấn này, lãnh đạo các cơ sở giáo dục tại tỉnh Quảng Trị được giải đáp những thắc mắc xung quanh rủi ro của truyền thông, kỹ năng ứng xử và các phương pháp xử lý khủng hoảng truyền thông, cách xử lý  những vấn đề phức tạp nhạy cảm hiện nay…

 Từ đó, lãnh đạo cơ sở giáo dục sẽ nắm bắt được những kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo trong thời gian tới. Đây chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ GD&ĐT đề ra cho năm học 2017-2018.

 

Bà Lê Thị Hương, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết: Việc đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về ngành giáo dục trên các phương tiện thông tin đại chúng là rất cần thiết bởi ở đó có thể tạo được sự đồng thuận, phát huy sự đóng góp của xã hội trong việc xây dựng, ban hành và thực hiện các chủ trương, chính sách mới về GD&ĐT khi triển khai nhiệm vụ của ngành.

 Chủ động về công tác truyền thông đó cũng là kênh thông tin giúp lãnh đạo ngành GD&ĐT nói riêng và lãnh đạo các cấp nói chung có thể tiếp thu, xử lý và giải quyết sự việc nhanh chóng trước những thông tin do báo chí nêu.

 Đối với kênh thông tin báo chí, việc phối hợp và tăng cường công tác phản biện xã hội với các ngành, địa phương và các cơ sở giáo dục từ đó kịp thời xử lý sự cố truyền thông xảy ra.

 Cơ sở giáo dục có thể giới thiệu và tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, những giải pháp đột phá, cách làm linh hoạt, sáng tạo của địa phương, của các cơ sở giáo dục trong công tác quản lý, tổ chức các hoạt động giáo dục… Bà Hương chia sẻ.

 Cũng trong buổi tập huấn này, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cũng đã có đánh giá, tổng kết công tác văn phòng thi đua khen thưởng năm học 2016-2017 và triển khai công tác văn phòng và thi đua khen thưởng năm học 2017-2018.

Văn phòng Sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 353
Tháng 05 : 32.651
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.038