Saturday, 25/05/2019 - 16:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường bộ cho ĐVTN

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2017-2018, sáng ngày 16 tháng 10 năm 2017, tại trường THPT Hải Lăng, Đoàn trường phối hợp với nhóm Giáo dục công dân của nhà trường tổ chức buổi Ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kí cam kết chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ cho ĐVTN.

 

Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt ngoại khóa có đồng chí Hoàng Nhi An – Phó trưởng Công an huyện Hải Lăng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT Huyện cùng các đồng chí trong Đội CSGT Công an Huyện; đồng chí Võ Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng  nhà trường cùng quý thầy cô trong Hội đồng Sư phạm nhà trường.

Đại biểu cùng dự sinh hoạt ngoại khóa

 

Chương trình của buổi Ngoại khóa gồm ba nội dung:

1. Ban an toàn giao thông huyện điểm qua các thông tin về tình hình giao thông đường bộ trên địa bàn huyện nhà, trong tỉnh và của cả nước. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật giao thông đường bộ đến cán bộ, giáo viên và đoàn viên thanh niên toàn trường.

Tuyên truyền luật giao thông đường bộ

Trao đổi những vấn đề chưa nắm chắc về Luật giao thông đường bộ

 

2. Phần giáo dục luật an toàn giao thông đường bộ được tổ chức sinh động qua câu hỏi nhận biết một số biển báo giao thông. Hoạt động này giúp mọi người dễ dàng khắc sâu những kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông, cũng qua đây mọi người có nhận thức đúng khi thực hiện Luật giao thông đường bộ.

  

  

Thuyết trình nội dung, ý nghĩa các biển báo

 

3. Tổ chức kí cam kết chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ trong ĐVTN.

   

Kí cam kết thực hiện Luật giao thông đường bộ

Buổi Ngoại khóa diễn ra trong bầu không khí vui tươi, nội dung phù hợp và sát thực với thực tiễn cuộc sống của ĐVTN. Thông qua buổi Ngoại khóa này sẽ giúp cho mỗi ĐVTN nâng cao hiểu biết về pháp luật và ý thức chấp hành tốt pháp luật, tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông.

 

Phạm Quang – BTĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 370
Tháng 05 : 32.668
Tháng trước : 41.819
Năm 2019 : 232.055