Saturday, 07/12/2019 - 11:34|

NHỮNG ĐÓA HOA LẶNG LẼ TỎA HƯƠNG

Vậy là một mùa hiến chương nữa lại về,  trong lòng mỗi thế hệ học sinh lại dâng trào biết bao cảm xúc. Đây chính là dịp họ bày tỏ lòng tôn kính của mình đến những người thầy giáo, cô giáo “người kỹ sư tâm hồn”  “người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”. Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 18 tháng 11 năm 2019, Đoàn Trường THCS & THPT Bến Hải đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu tuần với chủ điểm "TRI ÂN THẦY CÔ"

Đến dự với buổi sinh hoạt đầu tuần là đông đảo quý thầy cô giáo cùng CBNV và hơn 500 Đoàn viên thanh niên khối THPT của nhà trường. Buổi sinh hoạt đầu tuần diễn ra với hai phần "Lời ca tặng thầy cô" và "Cắm hoa nghệ thuật".

Chi đoàn 12B4 mở đầu với tiết mục múa uyển chuyển, mang hương vị đồng bằng Bắc Bộ "Gió đánh đò đưa"

Nối tiếp là những giai điệu sâu lắng đến từ tam ca nữ qua bài "Lá thư gửi Thầy"

Không biết tự bao giờ, nghề giáo được ví với nghề đưa đò. Có lẽ đó là công việc thầm lặng, bởi sau mỗi chuyến đò, là cả tâm huyết, lòng yêu nghề mà họ gửi vào mỗi hành khách đặc biệt của mình. Đó là lý do để Chi đoàn 12A chọn để trình bày bài hát múa "Người lái đò thầm lặng"

Là những tiết mục được chọn từ vòng sơ loại, có tính nghệ thuật cao, nên những tiết mục văn nghệ trong buổi sinh hoạt chủ điểm rất đa dạng. Đó là lý do, không thể không nhớ đến giọng ca nhẹ nhàng, ấm áp của bạn Thanh Lan đến từ lớp 11B3

Và hoạt cảnh "Thầy tôi" đến từ chi đoàn 11b1

Song song với những lời ca dâng tặng thầy cô, là phần thi "Cắm hoa nghệ thuật". Mỗi chi đoàn sẽ cử 3 đại diện tham gia, hoa chủ đạo là hoa hồng, thời gian cho mỗi đội thi là 20 phút. Quan sát có thể thấy, các bạn cắm hoa rất khéo tay và đặc biệt là chú trọng đến yếu tố sáng tạo.

Và có lẽ, bên cạnh những điểm 10, những lẵng hoa với hoa hồng là hoa chủ đạo, đã thay lời các bạn gửi đến thầy cô lòng biết ơn chân thành, sâu sắc nhất

Chung cuộc, giải Nhất đã thuộc về 2 chi Đoàn 12A và 10B3

Sản phẩm của chi đoàn 12A

Mỗi lẵng hoa  là niềm tin tưởng, lời chúc mừng nồng nhiệt của học sinh đối với thầy cô. Các bạn gửi vào đó lời thầm chúc mong thầy cô luôn vui khỏe, dạt dào sức sống để dìu dắt đàn con thân yêu đến bến bờ tri thức. Những sắc hoa rực rỡ, đẹp rạng ngời dưới ánh nắng ban mai cũng đã phần nào khẳng định, mai này dù có đi xa, mỗi thế hệ học sinh sẽ luôn ghi nhớ công ơn trời biển của thầy cô, không bao giờ quên như lời trong câu hát:

Suốt một đời đưa đón khách qua sông.

Ai còn nhớ người lái đò thầm lặng?

Vẫn ngược xuôi, dù gió mưa hay nắng

Tiễn người đi... biền biệt chẳng về thăm.

Vẫn lặng lẽ, bằng tất cả cái tâm

Vì sự nghiệp trồng người đầy cao cả

Đôi dòng thơ, thay cho lời cảm tạ

Chúc thầy cô luôn mạnh khỏe bình an.

Mong thầy cô luôn hạnh phúc ngập tràn

Nghĩa thầy trò suốt đời ghi khắc mãi!

-Người lái đò-

Lê Hoài Nam- Hoàng Huyền