Saturday, 28/03/2020 - 22:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC HỘI THẢO GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO KHOA MÔN TIẾNG ANH LỚP 1 THEO CHƯƠNG TRÌ GDPT 2018

Thực hiện Công văn số 3866/BGDĐT-GDTH ngày 26/8/2019 về việc Hướng dẫn chuẩn bị tổ chức dạy học đối với lớp 1 năm học 2020-2021 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Công văn số 5804/ BGDĐT-GDTH ngày 27/12/2019 của Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT về việc chuẩn bị thực hiện việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018;

Căn cứ Quyết định số 180/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1 môn tiếng Anh sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông ngày 20/01/2020 và Quyết định số 512/QĐ-BGDĐT ngày 21/2/2020 phê duyệt danh mục SGK lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông; Trong 2 ngày 5-6/3/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị phối hợp với các Nhà xuất bản và các Công ty phát hành sách liên quan tổ chức Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa môn Tiếng Anh lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới được bắt đầu từ năm học 2020-2021.

Đến dự Hội thảođại diện Lãnh đạo các Nhà xuất bản, Công ty phát hành sách. Chủ biên, tác giả các bộ sách. Về phía ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị có Tiến sĩ Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện Lãnh đạo các Phòng thuộc Sở; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học &Mầm non, chuyên viên phụ trách môn Tiếng Anh Sở GD&ĐT Quảng Trị;Trưởng phòng hoặc Phó Trưởng phòng, chuyên viên phụ trách chuyên môn Tiếng Anh cấp tiểu học của phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng hoặc Phó Hiệu trưởng các trường tiểu học, trường TH&THCS và toàn bộ giáo viên đang giảng dạy môn Tiếng Anh của các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Giám đốc Sở yêu cầu:

Trên cơ sở các nội dung do các nhà xuất bản, các Công ty phát hành, các tổ chức và cá nhân liên quan giới thiệu về các bộ sách tiếng Anh lớp 1 (đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt), các đồng chí CBQL-GV, đặc biệt là các giáo viên đang trực tiếp giảng dạy môn Tiếng Anh cần nắm chắc nội dung, phương pháp giảng dạy của từng cuốn sách để từ đó tham mưu cho Hội đồng Lựa chọn sách giáo khoa có thêm các cơ sở khoa học nhằm lựa chọn được một bộ sách phù hợp nhất đưa vào giảng dạy có hiệu quả tại các cơ sở giáo dục.

Hội thảo diễn ra trong điều kiện không được thuận lợi, khi toàn ngành đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức dạy học trở lại sau một thời gian dài học sinh nghỉ học để tổ chức phòng chống dịch bệnh do virut corona gây nên, Lãnh đạo Sở mong rằng các đại biểu cần khắc phục khó khăn, bố trí thời gian, tham gia tiếp thu đầy đủ các nội dung hội thảo, tăng cường đối thoại để nắm bắt, tiếp thu thêm các thông tin bổ ích từ các nhà khoa học, các chuyên gia ,.. về báo cáo viên trao đổi tại hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe các đơn vị giới thiệu 6 cuốn sách giáo khoa (SGK) môn Tiếng Anh lớp 1 đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phê duyệt. 6 cuốn SGK môn Tiếng Anh lớp 1 này được các tác giả người Việt Nam tổ chức biên soạn, có tham khảo và sử dụng các nguồn học liệu, sản phẩm của các nhà xuất bản nước ngoài. Sách được xây dựng công phu, cẩn thận, tuân thủ đúng quy định Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về ban hành chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu từ năm học 2020-2021.

Hội thảo đã làm rõ những điểm mới về các cuốn SGK môn Tiếng Anh lớp 1; Sách được cấu trúc hiện đại, tiếp cận với cách biên soạn của các nước tiên tiến trên thế giới nhưng vẫn bảo đảm phù hợp với điều kiện của học sinh tiểu học Việt Nam ở những vùng miền khác nhau; cũng như giúp cho giáo viên phát huy tính chủ động, sáng tạo theo định hướng và quy định của Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Sau hội thảo này, các Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn thành lập Hội đồng Lựa chọn sách giáo khoa nói chung trong đó có SGK môn Tiếng Anh (dạy học theo hình thức tự chọn đối với lớp 1 năm học 2020-2021), kịp thời triển khai thực hiện việc lựa chọn sách giáo khoa theo đúng hướng dẫn tại Thông tư 01/2020/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 01 năm 2020 của Bộ GD&ĐT và các Tiêu chí quy định của UBND tỉnh Quảng Trị.

Một số hình ảnh hoạt động về Hội thảo

 

 

Tác giả giới thiệu về Sách giáo khoa Tiếng anh lớp 1

 

 

Các đại biểu tìm hiểu về Sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1

 

 

Các đại biểu tham dự Hội thảo

 


Tác giả: Phòng GDMN-GDTH
Nguồn: Biên bản tổng kết hội thi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 4.842
Tháng 03 : 94.445
Tháng trước : 56.467
Năm 2020 : 179.955