A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS&THPT BẾN HẢI TỔ CHỨC HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ÔN THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021

Thực hiện Công văn số 1717/HD-SGDĐT ngày 09/9/2020 của Sở GD&ĐT Quảng Trị về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDTrH năm học 2020-2021; Kế hoạch số 99/KH-THCS&THPTBH ngày 25/10/2020 của Trường THCS&THPT Bến Hải về việc tổ chức Hội thảo “Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng ôn thi TN THPT năm 2021”; chiều ngày 26/12/2020, Trường THCS&THPT Bến Hải đã tổ chức thành công Hội thảo “Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng ôn thi TN THPT năm 2021”.

TRƯỜNG THCS&THPT BẾN HẢI TỔ CHỨC HỘI THẢO

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ÔN THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021

Thực hiện Công văn số 1717/HD-SGDĐT ngày 09/9/2020 của Sở GD&ĐT Quảng Trị về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDTrH năm học 2020-2021; Kế hoạch số 99/KH-THCS&THPTBH ngày 25/10/2020 của Trường THCS&THPT Bến Hải về việc tổ chức Hội thảo “Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng ôn thi TN THPT năm 2021”; với mục đích nhằm đánh giá đúng kết quả ôn thi tốt nghiệp THPT của nhà trường trong những năm học vừa qua để đưa ra những giải pháp hiệu quả  nâng cao chất lượng kỳ thi TN THPT năm 2021 và những năm tiếp theo; tạo cơ hội cho GVBM, GVCN chia sẻ kinh nghiệm ôn thi và quản lý lớp học đạt hiệu quả; tăng cường công tác chỉ đạo, tổ chức ôn tập đối với giáo viên, nhóm, tổ chuyên môn trong nhà trường; giúp các em học sinh chuẩn bị tốt về kiến thức, kỹ năng và tâm thế trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; qua đó rà soát, điều chỉnh nội dung, phương pháp và cách thức tổ chức dạy học học, Cao đẳng năm 2021.

Ngày 26/12/2020, Trường THCS&THPT Bến Hải đã tổ chức thành công Hội thảo “Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng ôn thi TN THPT năm 2021”.

Tham dự Hội thảo có đồng chí Hồ Ngọc Sức - Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BGH; TTCM; GVCN lớp 12 cùng toàn thể các đồng chí giáo viên giảng dạy lớp 12 cũng có mặt đông đủ trong Hội thảo.

Hội thảo đã nghe báo cáo kết quả kỳ thi TN THPT năm 2020 của nhà trường và Kế hoạch ôn thi TN THPT năm 2021. Có thể nói, mặc dù trong tình hình khó khăn chung của ngành Giáo dục năm 2020, do dịch bệnh Covid 19 kéo dài, học sinh phải nghỉ học 3 tháng; khung thời gian năm học phải thay đổi, ngày kết thúc được lùi đến trước 15/7, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm. Song, với sự nổ lực cố gắng đồng bộ từ công tác quản lý của đội ngũ đến công tác phối hợp giáo dục với phụ huynh học sinh mà Trường THCS&THPT Bến Hải đã hoàn thành tốt kế hoạch ôn thi TN THPT năm 2020. Kết quả kỳ thi TN THPT năm 2020 đạt gần 95%, nhiều môn vượt tỷ lệ trung bình của tỉnh.

Để góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng ôn thi TN THPT năm 2021, tại Hội thảo, các GVCN, GVBM lớp 12 đã đưa ra nhiều ý kiến tham luận và đề xuất nhiều giải pháp như: Định hướng ôn tập có hiệu quả hình thức thi trắc nghiệm khách quan (Tổ Toán-Tin); công tác quản lý ôn thi TN THPT của GVCN lớp (Tổ Ngữ Văn); cách thức tổ chức một giờ dạy ôn thi TN THPT đạt hiệu quả; một số giải pháp giúp học sinh nhớ kiến thức ngay tại lớp (Tổ Sử-Địa-GDCD); công tác chỉ đạo, triển khai xây dựng đề cương ôn tập (Tổ Tiếng Anh). Ngoài các tham luận, nhiều thầy cô bộ môn, GVCN cũng đã phân tích, cùng góp ý, đề xuất các giải pháp hay nhằm nâng cao kết quả và chất lượng ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Kết luận tại Hội thảo, đồng chí Hồ Ngọc Sức-Hiệu trưởng đã đánh giá cao những kinh nghiệm và các giải pháp nâng cao chất lượng ôn thi TN THPT mà các tổ chuyên môn đã đưa ra. Đồng chí khẳng định với sự tâm huyết của đội ngũ, bằng những giải pháp giáo dục đồng bộ, Trường THCS&THPT Bến Hải sẽ đạt được những kết quả cao hơn trong công tác ôn thi và kết quả kỳ thi TN THPT năm 2021.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

đ/c Hồ Ngọc Sức- Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

đ/c Đặng Thị Thúy An-PHT phân tích phổ điểm trung bình các môn thi theo lớp, theo giáo viên của nhà trường

Thầy giáo Nguyễn Đức Thiện- GV Toán phát biểu tham luận