Friday, 16/11/2018 - 01:52|

Thông tin về hoạt động của Phòng GDMN

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018- 2019 và qui trình xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia đến năm 2020, để công nhận và tăng cao số lượng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia của cấp học mầm non tại các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh; Theo tờ trình số 173/TTr- UBND ngày 10/10/2018 của UBND huyện Hướng Hóa, Tờ trình số 128/TTr- UBND và số 129/TTr- UBND ngày 09/10/2018 của UBND huyện Đakrông về việc đề nghị kiểm tra, thẩm định và công nhận trường MN đạt chuẩn Quốc gia, Hội đồng kiểm tra thẩm định trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra thẩm định hai trường mầm non: MN Tân Hợp huyện Hướng Hóa MN Sơn Ca, huyện Đakrông.

Kết quả, Trường Mầm non Tân Hợp Huyện Hướng Hóa MN Sơn Ca, huyện Đakrông đã đảm bảo các điều kiện để Hội đồng kiểm tra thẩm định đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là hai trường mầm non thuộc 02 huyện miền núi khó khăn đã phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia trong năm học 2018- 2019 (trong đó Trường Mầm non Sơn Ca, huyện Đakrông công nhận đạt chuẩn quốc gia lần đầu, Mầm non Tân Hợp, huyện Hướng Hóa công nhận lại), 02 trường đã góp phần nâng số trường đạt chuẩn Quốc gia của cấp học mầm non toàn tỉnh lên 90 trường, đạt tỷ lệ 53,57%.

Có thể nói, Trường Mầm non Sơn Ca huyện Đakrông và Trường Mầm non Tân Hợp Huyện Hướng Hóa thuộc 02 xã khó khăn của hai huyện miền núi, nhưng với sự phấn đấu vượt bậc của nhà trường, sau nhiều nỗ lực và quyết tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường, Hội cha mẹ học sinh và chính quyền địa phương, hai trường đã phấn đấu đạt chuẩn mức độ 1 trong học kỳ 1 của năm học này.

Sau một ngày tiến hành kiểm tra thẩm định, Hội đồng đã đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu và quyết tâm xây dựng trường mầm non đạt chuẩn của chính quyền địa phương, của hai trường mầm non đã đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia năm học 2018- 2019 theo Thông tư 02/2014/ TT- BGDĐT góp phần tích cực vào việc thực hiện xây dựng trường chuẩn cấp học mầm non giai đoạn 2018- 2020. Hội đồng kiểm tra thẩm định tỉnh đã thống nhất và đã hoàn thành hồ sơ, các thủ tục trình Ủy ban nhân dân tỉnh ra Quyết định cấp Bằng Công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho hai trường mầm non này./.

Phòng Giáo dục mầm non Sở GD&ĐT

Năm 2018 : 362.502