Friday, 26/04/2019 - 12:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia tại Quảng Trị

(Web Quảng Trị) Ngày 14/6/2018, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Quảng Trị.

Thứ trưởng Bộ GD& ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao sự chuẩn bị của tỉnh Quảng Trị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Làm việc với đoàn có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh; các thành viên trong BCĐ tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 chính thức diễn ra từ ngày 25-27/6. Toàn tỉnh có 7.943 thí sinh dự thi với 24 điểm thi, 341 phòng thi. Đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã cơ bản hoàn tất. UBND tỉnh ban hành Quyết định số 920 ngày 7/5/2018 về việc thành lập Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tại Quảng Trị. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, in sao, vận chuyển và bàn giao đề thi được bảo đảm an toàn theo đúng quy định của quy chế thi. Các điểm thi đều có phòng bảo quản đề thi, bài thi được công an bảo vệ nghiêm ngặt 24/24 giờ. Các ngành, địa phương bám sát chức năng, nhiệm vụ đã được BCĐ thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh giao tích cực triển khai thực hiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao sự chuẩn bị của tỉnh Quảng Trị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Đồng thời đề nghị BCĐ thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh cần bổ sung lãnh đạo UBND cấp huyện vào BCĐ thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh. BCĐ thi THPT quốc gia tỉnh và các ngành quan tâm đến việc bảo quản tuyệt đối đề thi; cùng với đó bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau kỳ thi; bảo đảm an toàn thực phẩm và sức khỏe cho thí sinh trong kỳ thi.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức phát biểu tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức ghi nhận ý kiến đề nghị của Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời yêu cầu các ngành liên quan tiếp tục rà soát các phần việc còn lại nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất để kỳ thi THPT quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại điểm thi Trường chuyên Lê Quý Đôn và Trường THPT Lê Lợi - thành phố Đông Hà. Thứ trưởng lưu ý với lãnh đạo nhà trường và Hội đồng coi thi, chấm thi hết sức lưu ý về những điểm mới của kỳ thi năm nay; phối hợp tốt với cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn; quán triệt tốt quy chế thi đến cán bộ coi thi và học sinh đảm bảo nghiêm túc và an toàn, đúng quy chế.

Hồng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 699
Tháng 04 : 36.159
Tháng trước : 61.228
Năm 2019 : 194.325