Tuesday, 18/06/2019 - 16:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Diễn đàn: Định hướng cho Thanh niên trong thời đại công nghiệp 4.0

 

     Nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống HS – SV Việt Nam(09/01/1950 – 09/01/2019), sáng ngày 07/01/2019, tại sân trường THPT Thị Xã Quảng Trị, Đoàn thanh niên phối hợp với Trung tâm sáng tạo và kỹ năng ZunaEdu, thành phố Đông Hà tổ chức buổi diễn đàn thanh niên với chủ đề “Định hướng cho Thanh niên trong thời đại công nghiệp 4.0”. Đến dự buổi diễn đàn có NGƯT Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm và hơn 1.300 đoàn viên, thanh niên nhà trường.

     Anh Trần Trung Dũng - Giám đốc Trung tâm sáng tạo và kỹ năng ZunaEdu, thành phố Đông Hà đã trao đổi, chia sẻ với thầy cô giáo và tuổi trẻ toàn trường về những kinh nghiệm, kỹ năng, khởi nghiệp trên con đường lập thân, lập nghiệp; định hướng cho thanh niên, học sinh hiểu rõ kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo làm thay đổi cuộc sống trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, xem đây là cơ hội lớn nhưng củng là thất thức không nhỏ cho học sinh khi quyết định, chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích, đam mê của bản thân đồng thời đáp ứng được nhu cầu lao động của xã hội.

Anh Trần Trung Dũng – GĐ TT sáng tạo&kỹ năng ZunaEdu trao đổi với Thanh niên toàn trường

      Tại buổi diễn đàn, tuổi trẻ nhà trường đã đặt nhiều câu hỏi về những suy nghĩ, định hướng việc làm, những ngành nghề được đưa ra phù hợp với nhu cầu của thời đại công nghiệp 4.0 như: kĩ thuật điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu nano, năng lượng, chế tạo robot, kỹ thuật y sinh, thiết kế phần mềm ứng dụng…và những gợi ý cụ thể cho những ai còn mơ hồ, chưa biết làm gì khi đứng trước sự lựa chọn ngành nghề. Bên cạnh đó, những kĩ năng mềm như đọc sách, học giao tiếp Tiếng Anh, kỹ năng sinh tồn, làm việc nhóm, quản lí cảm xúc củng rất cần thiết cho tuổi trẻ. Đặc biệt, chúng ta cần hiểu rõ “Trí tuệ nhân tạo” khác với con người ở chỗ là cảm xúc và sự sáng tạo, chính vì thế cần hiểu rằng trong tương lai không phải ngành nào bị robot xóa bỏ thì con người thất nghiệp, mất việc làm mà là lúc đó con người cần có sự đổi mới sáng tạo để phù hợp với xu thế mới, đặt ra nhiều yêu cầu cao hơn, nếu chúng ta không đáp ứng được sẽ bị thay thế. Vì thế, đứng trước ngưỡng cửa của sự chọn lựa, định hướng nghề nghiệp tương lai, Thanh niên cần hiểu rõ công việc, giá trị nghề nghiệp và nhu cầu xã hội để có những sự lựa chọn đúng đắn.

     Buổi hoạt động diễn đàn kết thúc với nhiều ấn tượng tốt đẹp, là cơ sở và phương hướng cụ thể để Thanh niên không rơi vào chọn sai nghề, nhầm nghề, không đi ngược lại với sự phát triển của xã hội. Sau những câu hỏi cùng lời giải đáp từ anh Trần Trung Dũng và lãnh đạo nhà trường chốt lại, mỗi học sinh cần phải: hiểu chính mình, hiểu nghề, hiểu thời thế và có sự lựa chọn chính xác ngành nghề trong tương lai. Đây chắc chắn sẽ là một phần trong hành trang lớn khi bước vào đời của mỗi Thanh niên.

     Tại diễn đàn này, BCH Đoàn trường đã kết nạp 155 Thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đoàn trường THPT Thị Xã Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 445
Tháng 06 : 31.657
Tháng trước : 42.507
Năm 2019 : 272.953