Saturday, 28/03/2020 - 22:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Quảng Trị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT THỊ XÃ QUẢNG TRỊ NÂNG CAO Ý THỨC TRÁCH NHIỆM TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

     Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 19, ngay sau thời điểm trở lại trường học, toàn bộ đoàn viên thanh niên trường THPT Thị Xã Quảng Trị đã có những hoạt động tích cực, kịp thời để góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm Covid - 19

     Với tinh thần nghiêm túc chống dịch, tất cả đoàn viên thanh niên đã thực hiện nghiêm túc khuyến kháo của bộ y tế như việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trong suốt buổi học, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn do nhà trường trang bị ngay tại các lớp, khai báo đầy đủ và chính xác các triệu chứng đau sốt của bản thân cho nhân viên y tế nhà trường, hạn chế đi lại, tránh tụ tập ở nơi đông người, bất kỳ em nào có biểu hiện ho sốt cũng tự nguyện cách ly ở nhà đến khi sức khỏe  bình thường mới trở lại trường học tập.

     Sau mỗi buổi học các em đã ở lại tiến hành lao động vệ sinh sát khuẩn phòng học, chổ ngồi, tay vịn cửa, cầu thang một cách nghiêm túc và đảm bảo bằng dung dịch clomin B, khuôn  viên trường học luôn luôn sạch sẽ, thông thoáng.

     Đoàn trường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh thông qua chương trình phát thanh vào đầu buổi học và 15 phút ra chơi giữa giờ, đã có hệ thống băng rôn, khẩu hiệu treo ở những vị trí phù hợp cho sự quan sát như cổng trường, cửa ra vào ở các lớp học.

     Đặc biệt để cung cấp đầy đủ dung dịch vệ sinh sát khuẩn, Đoàn trường phối hợp với tổ Hóa học đã pha chế thành công dung dịch sát khuẩn theo đúng công thức của tổ chức y tế thế giới WHO đảm bảo nhu cầu sử dụng cho học sinh và CB-GV-NV trong nhà trường.

     Nhà trường đã xây dựng hệ thống bồn rửa tay cho học sinh đảm bảo cho học sinh giữ sạch sẽ vệ sinh cá nhân bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho cộng đồng.

     Một không khí chống dịch diễn ra khẩn trương nghiêm túc trong toàn trường với hi vọng sẽ đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm để hoạt động dạy và học diễn ra an toàn và hiệu quả. 

                                                                                                                             Đoàn trường THPT TX QT


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 4.806
Tháng 03 : 94.409
Tháng trước : 56.467
Năm 2020 : 179.919