Thursday, 19/09/2019 - 09:58|

Ngoại khóa kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Thực hiện kế hoạch số 26/KH-CĐCS ngày 28/9/2018 về tổ chức các hoạt động chào mừng 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Chiều thứ 2 ngày 15/10 trong tiết chào cờ đầu tuần. Ban nữ công, Công đoàn trường THPT Nguyễn Du phối kết hợp với Đoàn trường đã tổ chức buổi ngoại khóa 20/10 rất hay và ý nghĩa.

Khi những tia nắng hè rực rỡ nhường chỗ cho những cơn gió se lạnh của tiết trời vào thu. Chúng ta lại được sống trong không khí mát lành của những ngày “hoa tháng mười” khoe sắc tỏa hương. Sống trong những lời ca ngọt ngào, nồng ấm như rót mật vào tai của các bà, các mẹ, các cô. Bởi vậy nét mặt ai cũng xinh tươi, rạng rỡ, ôm trên mình những bó hoa đẹp nhất giành tặng cho người Phụ nữ mà mình yêu quý. Đối với Nữ công của  trường THPT Nguyễn Du, 20/10 cũng là dịp để các chị em khẳng định khả năng “giỏi việc trường, đảm việc nhà”, khẳng định những đóng góp của mình vào sự nghiệp giáo dục các thế hệ học sinh thân yêu.

Với ý nghĩa đó và hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của chị em,  được sự nhất trí của Cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường; Ban nữ công - Ban chấp hành công đoàn phối hợp cùng đoàn trường tổ chức buổi ngoại khóa:  Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018).

Tham dự buổi ngoại khóa 20/10 có Thầy Giáo Lê Văn Thành-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy giáo Nguyễn Văn Trung-Chủ tịch công đoàn, Thầy giáo Hồ Viết Mỹ - Bí thư đoàn trường, Ông Nguyễn Đức Thêm - Phó ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh trường, BCH hội phụ huynh 5 lớp 10B1, 10B2, 10B3, 10B4, 10B5 và CBGVNV, cùng 165 học sinh khối 10.

Chương trình ngoại khóa gồm có 4 nội dung:

1. Tiết mục múa “Đất nước lời ru”.

2. Nhảy hiện đại vui nhộn qua ca khúc “Bống bống bang bang”

3. Ôn lại lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10

Nhìn lại 88 mùa thu đã qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, với nhiều phong trào thi đua yêu nước sâu sắc và các chương trình, đề án có hiệu quả, tập hợp đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, hướng dẫn phụ nữ phát huy truyền thống tốt đẹp phấn đấu rèn luyện phẩm chất “Tự tin –tự trọng –trung hậu - đảm đang”, xây dựng người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có tri thức, có sức khoẻ, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

4. Mẹ yêu thương, che chở, lo lắng cho con suốt cả cuộc đời. Dù nhọc nhằn, gian lao, bệnh tật, thậm chí hi sinh bản thân cũng chỉ  muốn con yêu bé bóng nên người. Đối với mẹ, “dù con lớn khôn con vẫn là con của mẹ/ đi hết cuộc đời mẹ vẫn luôn bên con”. Quả thật, tình mẹ bao la như biển thái bình. Để thấu hiểu tình mẹ, mời quý vị đại biểu, thầy cô giáo cùng các em đến với tiểu phẩm ngắn “Tấm lòng người mẹ” thay cho lời kết của buổi Ngoại khóa.

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Cô chúc các học sinh nữ mãi là những bông hoa xinh tươi trong vườn hoa cuộc đời. Cô gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến các mẹ, các bà của các em. Chúc nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Nguyễn Du luôn xinh đẹp, phát huy vai trò của người phụ nữ thời hiện đại đối với gia đình, xã hội. Cũng xin gửi lời chúc tới người vợ, người bạn đời thủy chung của các thầy giáo trường THPT Nguyễn Du một ngày lễ thật ý nghĩa, hạnh phúc.

Qua đây Công đoàn trường THPT Nguyễn Du biểu dương tập thể lớp 10B1, đặc biệt cô Nguyễn Thị Gấm-GVCN lớp 10B1, ủy viên Ban nữ công đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI NGOẠI KHÓA

Nguồn: Nguyễn Văn Trung