A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực tuyên truyền học sinh không sử dụng pháo, vật liệu nổ dịp Tết Nguyên đán

        Nhằm ngăn ngừa các hành vi sai phạm về pháo, sáng ngày 25/01/2021, Trường THPT Chế Lan Viên đã tích cực phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức chuyên đề “Tuyên truyền phòng chống pháo, vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm”.

ẢNH 1(1).jpg

Anh 3(4).jpg

                                 Đ/c Trần Văn Hùng - BTCĐ Phòng Cảnh sát và QLHC về TTXH đang tuyên truyền cho HS 

Tại buổi chuyên đề, các em học sinh đã được đồng chí Trần Văn Hùng - Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát và quản lí hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Trị tuyên truyền pháp luật về phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo giúp các em hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ; mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ.... Đồng thời tuyên truyền, vận động các em học sinh cũng như người thân và mọi người xung quanh không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo nổ; không tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép.

                                                                         Học sinh tích cực tham gia chuyên đề ngoại khóa

Để thể hiện trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện tốt các quy định về vũ khí, vật liệu nổ. Đoàn trường tổ chức cho học sinh kí cam kết với những nội dung: Thực hiện nghiêm túc NĐ số 137/2020/NĐ-CP của Thủ tướng chính phủ ban hành về việc cấm sản xuất, vận chuyển các loại vũ khí, vật liệu nổ, các loại pháo; Không sử dụng các chất cháy nổ, không tiếp tay cho kẻ xấu trong việc buôn bán, vận chuyển pháo và thuốc nổ; Tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm, sử dụng các loại pháo, thuốc nổ.

Anh 4(3).jpg

                                      Tổ chức cho HS kí cam kết không tàng trữ, mua bán, sử dụng pháo nổ

Buổi ngoại khóa thu hút hơn 1.200 CB-GV-NV và HS toàn trường tham gia. Đây là hoạt động cần thiết để CB-GV-NV và học sinh được nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật, không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép; kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo…đặc biệt là trong thời gian Tết nguyên đán Tân Sửu đang đến gần.

                                                                                                                                         Nguyễn Hương

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 11
Hôm nay : 66
Tháng 03 : 66
Tháng trước : 83.428
Năm 2021 : 168.319