A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Chế Lan Viên tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống TEMIS và xây dựng báo cáo TEMIS

        Ngày 20/11/2020, Bộ GDĐT ban hành công văn số 5016/BGDĐT- GDTrH về đẩy mạnh triển khai bồi dưỡng và xây dựng báo cáo quản lý thông tin về BDTX cho đội ngũ GV&CBQLCSGDPT theo hình thức trực tuyến – gọi tắt là Hệ thống TEMIS. 

       Mục đích của hệ thống TEMIS là giúp cơ quan quản lý các cấp, bao gồm: Bộ GDĐT, các sở GDĐT, phòng GDĐT và các trường phổ thông thu thập đầy đủ các thông tin trực tuyến về: (1) xu hướng phát triển nghề nghiệp của đội ngũ GV và CBQLCSGDPT dựa trên yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp; (2) theo dõi và ghi lại đánh giá của người học về các chương trình BDTX; (3) thu thập thông tin về nhu cầu bồi dưỡng của GV và CBQLCSGDPT làm căn cứ cho cơ quan quản lý giáo dục các cấp trong quản lý hoạt động BDTX. Hệ thống TEMIS sẽ được liên thông và bổ sung cho Hệ thống cơ sở dữ liệu ngành đã được Bộ GDĐT triển khai trong những năm gần đây.

       Ngày 14/01/2021, các CBQL&GV tham gia tập huấn tại Sở giáo dục và Đào tạo theo công văn số 05/SGDĐT-CTTT về việc triển khai đánh giá GV&CBQLCSGDPT năm 2020 trên hệ thống TEMIS đã triển khai tập huấn cho toàn bộ CBQL&GV trong nhà trường.

z2279117925635_03a075322bad178ab1de70f917475973.jpg

        Phát biểu tại buổi tập huấn, cô giáo Phạm Thị Ánh Tuyết - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ tầm quan trọng của việc đánh giá GV/CBQL theo Chuẩn đặc biệt là ứng dụng CNTT trong đánh giá để đảm bảo sự khách quan và đúng mục đích. Từ đó, làm cơ sở lựa chọn nội dung bồi dưỡng, nhằm phát triển nghề nghiệp thường xuyên, liên tục, đáp ứng yêu cầu đổi mới GD nói chung và triển khai thực hiện Chương trình GDPT mới nói riêng.

        Buổi tập huấn tập trung hướng dẫn cán bộ giáo viên sử dụng phần mềm TEMIS với những nội dung cụ thể như sau:

* Nhiệm vụ của giáo viên:

- Hoàn thành tự đánh giá theo Chuẩn nghề nghiệp GV CSGDPT

- Hoàn thành phiếu lấy ý kiến của đồng nghiệp trong tổ chuyên môn.

- Hoàn thành phiếu lấy ý kiến về Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng.

- Tải hồ sơ minh chứng đánh giá cá nhân lên hệ thống.

* Nhiệm vụ của Tổ trưởng chuyên môn

- Tổ chức cho GV trong tổ chuyên môn đánh giá lẫn nhau và hoàn thành tổng hợp ý kiến về đồng nghiệp trong tổ

- Tải bảng tổng hợp kết quả đánh giá của đồng nghiệp trong tổ chuyên môn lên hệ thống.

          Dưới sự hướng dẫn cụ thể, nhiệt tình của giáo viên tập huấn, không khí học tập diễn ra sôi nổi, các học viên làm việc một cách tích cực. Giáo viên đem đầy đủ tài liệu, máy tính để thực hành theo yêu cầu. Mọi người cùng trao đổi thảo luận và hướng dẫn nhau cùng thực hiện. Tất cả những thắc mắc của học viên đã được các giáo viên hướng dẫn giải thích cặn kẽ chi tiết. Sau buổi học, các học viên đã nắm vững tất cả những vấn đề cần thực hiện  khi sử dụng phần mềm TEMIS.

          Theo kế  hoạch đến ngày 16/ 01/ 2021 các giáo viên sẽ hoàn thành cập nhật thông tin và minh chứng trên hệ thống TEMIS nhằm góp phần đổi mới GD nói chung và triển khai thực hiện Chương trình GDPT mới nói riêng. Đây là một trong những nỗ lực của trường THPT Chế Lan Viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cũng như công tác quản lý GV CSGDPT theo yêu cầu của Bộ GD và ĐT.

                                                                                                                                                Phan Hoàng Vân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 1.810
Tháng 02 : 82.108
Tháng trước : 86.021
Năm 2021 : 167.531